Khái niệm, triệu chứng và cách chữa trị viêm ruột thừa hoại tử

Viêm ruột thừa hoại tử hay còn gọi là viêm ruột thừa cấp. Là tên gọi được sử dụng đối với các tình trạng viêm ruột thừa ở mức độ nặng. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra hoại tử trong vùng bụng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Do đó, ngay sau khi phát hiện bị viêm ruột thừa, bạn cần phải nhanh chóng, kịp thời đến các cơ sở y tế để kiểm tra và có phương pháp điều trị phù hợp. Vậy với những người bị viêm ruột thừa hoại tử sẽ thường xuất hiện các triệu chứng nào? Hãy tiếp tục tìm hiểu trong bài viết này của chúng tôi.

Các triệu chứng thường gặp khi bị viêm ruột thừa hoại tử

Các triệu chứng thường gặp khi bị viêm ruột thừa hoại tử

Viêm ruột thừa hoại tử không đơn giản như viêm ruột thừa, do đó ngoài các triệu chứng như buồn nôn, nôn, chán ăn, rối loạn hệ tiêu hóa. Người bị viêm ruột thừa hoại tử còn xuất hiện một số triệu chứng khá nguy hiểm. Bao gồm:

+ Đau bụng kiểu ruột thừa. Cho dù đau ruột thừa bình thường hay đau ruột thừa cấp, bạn cũng sẽ xuất hiện những triệu chứng đau dữ dội ở vùng bụng bên phải. Nếu xuất hiện những cơn đau này rất có thể bạn đang bị viêm dạ dày, thậm chí là đau dạ dày cấp tính.

+ Sốt nhẹ. Mặc dù chỉ sốt nhẹ nhưng nếu sốt trong một thời gian dài không khỏi, bạn nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

+ Rối loạn tiêu hóa. Viêm ruột thừa sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm cho hệ tiêu hóa của bạn bị rối loạn, gây ra các triệu chứng tiêu chảy hoặc táo bón…

+ Chán ăn. Các cơn đau bụng do viem ruột thừa gây nên sẽ khiến bạn chán ăn, không muốn ăn, ăn không ngon…

Viêm ruột thừa hoại tử có nguy hiểm đến tính mạng không?

Câu trả lời là có. Viêm ruột thừa tưởng chừng như đơn giản nhưng không chữa trị kịp thời sẽ gây ra viêm ruột thừa hoại tử, viêm ruột thừa cấp. Khi tình trạng viêm nhiễm đến mức hoại tử sẽ rất khó cho việc điều trị. Vậy nên ngay khi có các triệu chứng của bệnh đau ruột thừa, bạn cần phải kiểm tra nhanh chóng. Phát hiện kịp thời sẽ giúp cho việc điều trị được dễ dàng hơn.

Đồng thời, nhằm hạn chế nguy cơ viêm ruột thừa, bạn cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống của mình sao cho hợp lý. Nên bổ sung nhiều rau xanh, các loại trái cây để tăng cường chất xơ cho cơ thể, giúp đường ruột phát triển tốt. Bổ sung các loại ngũ cốc, các thực phẩm kháng khuẩn như tiêu, nghệ, tỏi… vào bữa ăn hàng ngày của mình.