Khám phá kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bến En

Hãy cùng nhipsongvietnam.com khám phá những khu du lịch nổi tiếng, trong bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bến En.

Kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bến En

Vườn quốc gia Bến En có diện tích gần 15.000ha trong đó chủ yếu là rừng nguyên sinh với một hệ động thực vật vô cùng phong phú. Nơi đây còn nổi bật với hồ Sông Mực rộng khoảng 4.000ha rất sâu. Mặt hồ xanh thẳm tạo nên một khung cảnh sơn thủy hữu tình.

Sự đa dạng của vườn quốc gia Bến En thể hiện ở đây có tới 462 loài cây cùng 125 họ thực vật nổi bật với cây lim xanh nổi tiếng ở Việt Nam có cây tuổi đời lên đến vài trăm năm với đường kính thân đạt gần 3m. Ngoài ra còn có các loại cây quý hiếm khác như: chò chỉ, bù hương, sến mật, vàng tâm, lim, xẹt, lát hoa, trai lý…Đặc biệt, rừng Bến En còn có trên 300 loài cây dược liệu.

Vườn quốc gia Bến En có 50 bộ, 177 họ, 216 giống và hơn 1.000 loài động vật. Trong đó có: 91 loài thú, 261 loài chim, 54 loài bò sát, 31 loài ếch nhái, 68 loài cá, 499 loài côn trùng.

Những nơi nhất định phải đến khi đến vườn quốc gia Bến En

1. Đi xuồng trên sông Mực

Bến En là khu quần thể sinh thái đặc biệt khi hội tụ đầy đủ nét đẹp thiên nhiên: cây cối, động vật, sông nước, núi đồi, hang động… Trong đó nổi bật nhất phải kể đến là dòng sông hiền hòa bao quanh khu sinh thái Bến En, có tên là sông Mực.

2. Tham quan hang Ngọc

Khu du lịch sinh thái Bến En rộng gần 15.000 ha  ẩn chứa nhiều điều bí ẩn thách thức khách du lịch khám phá. Một trong những nét đẹp thu hút nhiều tò mò đó là hang Ngọc. Sở dĩ hang động này có tên Ngọc bởi ở giữa hang có một khối đá lấp lánh chất liệu từ thạch nhũ từ thời xa xưa.

3. Thăm quan làng bản

Để có những trải nghiệm thiết thực nhất về vườn quốc gia Bến En, bạn nên tham gia những hoạt động để hiểu rõ về vùng đó như trực tiếp nói chuyện và nấu nướng cùng người dân địa phương.

4. Viện bảo tàng Bến En

Nằm ngay bên cổng chào ở khu du lịch Bến En, viện bảo tàng lưu giữ những cổ vật, những di tích lịch sử được để lại từ lâu. Khu bảo tàng được xây dựng rất rộng rãi và hiện đại, với hệ thống cửa sổ bốn phía thoáng mát, bao quanh là những rặng đào hồng và cảnh nhìn trực tiếp ra phía hồ Mực.

5. Khu rừng với muôn loài động vật

Là nơi sinh sống và tồn tại của những loài động vật quý hiếm nhất, Vườn quốc gia Bến En Thanh Hóa là môi trường sống đa dạng giúp điều hòa hệ sinh thái. Bạn có lẽ sẽ rất ngạc nhiên khi nghe thấy tiếng hú của những con vượn rừng hay thích thú khi một chú khỉ nhảy lướt qua ngay trước mặt mình. Là nơi bảo tồn của những loài động vật quý hiếm như khỉ mắt đỏ, phượng hoàng đất, vọc má trắng..

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm thú vị tại Vườn quốc gia Bến En.