Kinh nghiệm du lịch núi Bà Đen, chuẩn bị gì, như thế nào?

Nùi Bà Đen có thể nói là Địa điểm không còn quá xa lạ với mọi người, đây không chỉ là một điểm đến du lịch, mà núi Bà Đen còn khá nổi tiếng với sự linh thiêng, Được mệnh danh là nóc nhà của Đông Nam Bộ với độ cao 986m núi Bà Đen được xem như là biểu tượng cho con người và mảnh đất quật cường Tây Ninh.

Kinh nghiệm du lịch núi Bà Đen

Hành trình chinh phục núi Bà Đen cũng không hề đơn giản đâu nhém vì vậy các bạn hãy tham khảo những thứ mà các bạn nên chuẩn bị:

Những điều cần chuẩn bị cho hành trình chinh phục núi Bà Đen

  • Bạn cần ưu tiên quần áo gọn nhẹ, thoáng khí, co dãn tốt, thấm mồ hôi, với số lượng 1 ngày 1 bộ, 2 ngày 2 bộ.
  • Giày chuyên dụng leo núi có gai, bám đất nếu có kinh phí bạn nên đầu tư loại Nike Running, còn không sự lựa chọn tốt và tiết kiệm nhất cho bạn là giày Thượng Đình nhìn xấu xấu nhưng với kinh nghiệm phượt núi Bà Đen của các dân chuyên nghiệp thì nó hữu ích vô cùng.
  • Do là đường núi nên bạn nên mang theo găng tay để tăng độ bám dính.
  • Trên đường di chuyển lên đỉnh núi có chỗ bán nước và lương thực nhưng giá rất đắt lại không cơ động do vậy bạn nên chuẩn bị nước cũng như lương thực từ nhà nếu đi 1 ngày thì 2 lít nước còn 2 ngày thì 4 lít (nên nhớ khi uống uống từng ngụm nhỏ)
  • Do di chuyển bằng đường núi nên bạn nhớ mang theo các loại thuốc chống và trị côn trùng đốt.
  • Một vài vật dụng khác cần thiết là: Dao, bật lửa, áo mưa, kem chống nắng…
  • Sức khỏe là điều các bạn cần thiết nhất, Bạn phải có sức khỏe tốt, dẻo dai để có đủ sức leo lên, leo xuống ngọn núi một cách an toàn. Do vậy lời khuyên các bạn đang có ý định phượt núi Bà Đen bằng đường bộ thì nên rèn luyện sức khỏe tốt trước chuyến đi. Bạn có thể chạy bộ để tăng sức bền, tập tạ để tăng độ mạnh của đôi tay đôi chân…

Đường leo núi Bà Đen

+ Đi đường cáp truyền hình: Cách khu du lịch núi Bà Đen khoảng 80m, bên tay phải có 1 ngã 3, bên trái là 1 dãy hàng quán. Giữa dãy hàng quán có 1 con đường đất đỏ nhỏ. Đi vào sát chân núi sẽ thấy đường dây cáp truyền hình và lúc này đường chỉ còn là con đường mòn nhỏ, theo đường này để lên núi. Hướng đi này leo kiểu bật thang. Giữa đường, đoạn bên tay phải có nhiều cây chuối có 1 hồ nước nhỏ, có thể rửa mặt hoặc uống vì hồ nước rất trong, rất ít thấy ở thành phố.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết, chúc các bạn sẽ có một chuyến hành trình khám phá đầy thú vị.