Làm sao để có được tư duy người giàu?

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao có những người rất rất giàu, giàu tới mức một ngày lương của ông to bằng tổng lương cả đời của cả gia đình bạn nhưng cũng có những người phải xin ăn hoặc nghèo đói túng thiếu quanh năm? Họ khác biệt, rất khác biệt, ở nhiều khía cạnh khác nhau có thể là xuất thân, trình độ học vấn hay ngoại hình nhưng yếu tố cốt lõi nhất chính là tư duy.

Tư duy người giàu và tư duy người nghèo hoàn toàn khác biệt. Tư duy ở đây là cách nhìn nhận vấn đề, cách ứng xử, xử lí và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Có thể không nói hết được những tư duy khác biệt của người giàu nhưng có một điều rất đáng học hỏi là người giàu quý trọng thời gian.

Người giàu biết giá trị của thời gian, người ta lấy tiền mua thời gian còn người nghèo thì bán thời gian lấy tiền. Tư duy của người giàu dạy cho chúng ta cách sử dụng nguồn tài nguyên tái sinh để đổi lấy nguồn tài nguyên không tái sinh.

Tư duy người giàu có gì khác biệt?

Làm sao để có được tư duy người giàu?

Có một sự thật là không phải người giàu sinh ra đã có tư duy người giàu mà đây là quá trình học hỏi, lựa chọn cách suy nghĩ và hành động theo đó. Nói vậy tức là chúng ta có thể học và ứng dụng được tư duy người giàu.

Vậy hãy xem những người giàu làm gì và họ tư duy kiểu gì nhé! Một là họ luôn nghĩ lớn, Nghĩ lớn và làm lớn sẽ giúp mang lại cả cuộc sống ý nghĩa và tiền bạc. Thứ hai, họ luôn biết cách kiểm soát sự thành công của mình. Người giàu tin rằng “Tôi làm nên cuộc đời tôi”, trong khi những người khác lại cho rằng “Cuộc sống của tôi chỉ có vậy. Số phận đã an bài”. Thứ ba là họ cam kết với bản thân là phải giàu có.

Thay vì chỉ muốn giàu có, người giàu luôn có ý thức và cam kết phải giàu có. Thứ tư những người giàu tập trung vào cơ hội. Thay vì chỉ nhìn thấy khó khăn như hầu hết mọi người, người giàu biết tập trung và tận dụng cơ hội. Thứ năm họ chiến đấu để chiến thắng, mục tiêu của người giàu là sự thịnh vượng. Không phải chỉ là chút tiền, mà phải là nhiều tiền.

Tư duy người giàu về đồng tiền

Một trong những tư duy khác biệt nhất là họ tin rằng tiền bạc được tạo ra nhờ suy nghĩ, trong khi những người có mức thu nhập trung bình thì tin rằng tiền bạc được tạo ra nhờ thời gian và sự lao động.

Tư duy người giàu biết rằng suy nghĩ sáng tạo chính là kỹ năng đáng được trả mức lương cao nhất thế giới. Những người có thu nhập cao tin rằng tiền bạc luôn đến từ ý tưởng và việc tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề của số đông. Giải pháp của những vấn đề càng lớn, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Tham khảo tư duy trong kinh doanh hiệu quả

Tại sao chúng ta nên loại bỏ tư duy số đông?

Tư duy chiến lược là gì trong thời đại 4.0?