Mách bạn 5 cách hạ sốt gấp bằng gừng ???

Gừng là một trong những vị thuốc của đông Y chữa được nhiều loại bệnh khá hiệu quả, đây cũng là một trong những vị thuốc giúp bạn hạ sốt khá hay, bài viết này sẽ giới thiệu cách hạ sốt bằng gừng tức thì, nhanh chóng.

5 Cách hạ sốt gấp bằng gừng ???

Mách bạn 5 cách hạ sốt gấp bằng gừng ???

Cách 1: Uống nước gừng tươi

Cách đơn giản nhất để hạ sốt bằng gừng tươi đó là uống nước gừng nóng có pha chút mật ong. Cách thực hiện khá nhanh và đơn giản.

 

uống trà gừng tươi mật ong sẽ giúp hạ sốt hiệu quả

Hòa một thìa mật ong với khoảng 200ml nước nóng sau đó cho thêm vài lát gừng tươi thái mỏng. Đợi trong khoảng 10 phút là có thể uống được. Uống khoảng 3-4 lần mỗi ngày là bạn sẽ thấy cơ thể dễ chịu và không còn cảm giác nóng sốt.

Ngoài ra, uống nước gừng tươi mật ong cũng là một trong những biện pháp giảm cân vô cùng hiệu quả cho phái đẹp.

Cách 2: Bài thuốc hạ sốt từ gừng tươi, cò nhọ nồi và kinh giới

 

uống nước gừng tươi, lá nhọ nồi và kinh giới giúp bạn hạ sốt nhanh chóng

Lấy 5g gừng tươi, 30g cỏ nhọ nồi và 10g lá kinh giới rửa sạch sau đó cho vào nồi sắc với khoảng 1 bát nước. Uống nước ngay khi còn ấm. Uống liên tục 3-4 lần để hạ sốt nhanh trong ngày. Với trẻ nhỏ, bạn có thể cho thêm một chút đường phèn vào sắc cùng để dễ uống.

Cách 3: Tắm bằng nước gừng

Cách hạ sốt đơn giản thứ 3 với gừng tươi mà chúng tôi muốn bật mí cho bạn trong bài viết này đó là tắm bằng nước gừng tươi trước khi đi ngủ.

Rửa sạch vài củ gừng tươi sau đó đem cắt lát mỏng, bỏ vào nồi nước đun cho đến khi nước sôi thì dừng lại. Pha thêm chút nước lạnh cho bớt nóng sau đó ngâm mình trong khoảng 10 phút. Lau khô người, mặc quần áo và trùm chăn ấm. Sau khi tỉnh dậy cơ thể bạn sẽ cảm thấy khoan khoái và dễ chịu. Gừng tươi sẽ giúp làm ấm, giúp cơ thể tiết nhiều mồ hôi và hạ thân nhiệt giúp hạ nhanh cơn sốt mà không cần phải dùng thuốc.

Cách 4: uống hỗ hợp gừng tươi

– Cảm lạnh rét run: Lấy 10 gr gừng tươi giã nát rồi hòa với nước sôi. Sau đó lọc lấy nước bỏ bã gừng và cho thêm 10 gr đường trắng, khuấy đều. Uống hỗn hợp này khi nóng và đắp mền kín cho ra mồ hôi.

Cách 5: Đánh cảm bằng rượu gừng

Cách làm:

Lấy gừng dã nát vừa phải sau đó bỏ lên chảo nóng đảo qua đáo lại hơi vàng, bỏ bã gừng vào trong một cái túi đánh cảm.

Rót ít rượi vào chén sau đó nhúng túi đánh cảm vào rượu để thực hiện đánh cảnh khắp người.

Chúc các bạn thành công!