Máy ảnh du lịch giá rẻ nên mua Nikon hay Canon?

Nikon và Canon luôn là đề tài muốn thuở của những người chơi nhiếp ảnh, tại sao có người thích chơi canon lại có những người lại thích chơi Nikon, chắc hẳn hai dòng máy này phải có sự khác nhau, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu những vấn đề về về sự khác nhau, những ưu nhược điểm trong hai dòng Nikon và Canon này nhé.

>>>Tham khảo thêm: Máy ảnh cũ giá rẻ

Sự khác nhau giữa nikon và canon?

Trước tiên là về giá lens: Nếu bạn là người chơi Canon chắc chắn bạn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều về việc đầu tư lens vì giá lens của canon rẻ hơn Nikon.

Giữa hai anh lớn này có một sự khác nhau cũng tương đối lớn mà được cộng đồng chơi nhiếp ảnh đánh giá đó là nếu như Nikon chú trọng việc cải tiến phát triển công nghệ mới thì Canon lại hướng tới tính thương mại, chính vì điều này mà Nikon sẽ có phần phát triển tiên tiến về công nghệ hơn, thường có những công nghệ mới ra hơn cho những dòng sản phẩm mới của họ, còn canon thì thường ít chú trọng hơn.

Đặc điểm khác biệt thứ ba đó chính là về màu sắc, nếu như Nikon luôn cho những màu sắc lạnh trầm thì Canon là cho màu sắc ấm hơn, tuy vấn đề này sẽ tùy thuộc vào sở thích của người chơi máy ảnh.

Mới chơi nên mua máy ảnh nào giá rẻ?

Dù bạn là người thích chơi Nikon hay Canon thì việc chọn máy ảnh cũng là cực kì quan trọng, cung cấp đến bạn đọc một số những dòng máy ảnh cho người mới tập chơi:

Nikon D3500

Nếu bạn thích màu sắc của Nikon và mới tập chơi thì các bạn có thẻ xem qua dòng nikon D3500 với cấu hình :cảm biến 24MP, bộ xử lý EXPEED 4 và hệ thống AF 11 điểm, tương tự người tiền nhiệm D3400. Kết nối chỉ có Bluetooth cho phép bấm màn trập ngay từ smartphone hoặc gửi ảnh phân giải thấp từ máy ảnh đến thiết bị di động. Máy quay video Full HD lên đến 60p.

Canon 750D

Ngoài ra nếu ngược lại bạn thích canon thì trong năm nay hãy lựa chọn ngay cho mình 750D đây là một trong những dòng bán chuyên và có nhiều cải tiến nhất CMOS có độ phân giải 24.2MP giúp tạo nên những bức ảnh sắc nét và đầy chất lượng. Bên cạnh đó, chiếc máy ảnh này còn sở hữu hệ thống lấy nét lai Hybrid CMOS AF III, mang đến khả năng nhận diện khuôn mặt, AF Tracking, chế độ FlexiZone và FlexiZone-Single.

Đây là 2 loại máy dành cho những người mới chơi khá phổ biến, chúc các bạn sẽ nhanh chọn được dòng máy như ý muốn.