Mẹ thắc mắc cách hạ sốt bằng rau diếp cá cho trẻ???

Hạ sốt bằng rau diếp cá cho trẻ là một trong những phương pháp khá phổ biến và hiểu quả, tuy nhiên mẹ bỉm sữa có rất nhiều câu hỏi thắc mắc như:

Trẻ sơ sinh có được uống nước rau diếp cá?

Cách dùng rau diếp cá hạ sốt cho trẻ như thế nào?

….

Bài viết này sẽ giải đáp cho các mẹ dưới đây nhé,

Mẹ thắc mắc cách hạ sốt bằng rau diếp cá cho trẻ???

Trẻ sơ sinh có được uống nước rau diếp cá?

Diếp cá không chỉ là một loại rau thơm ngon mà còn là một vị thuốc hết sức tốt, an toàn. Diếp cá được xem là một loại kháng sinh tự nhiên nhẹ, tốt cho trẻ em. Diếp cá có tính mát nên các mẹ có thể dung làm thực phẩm cho bé (có thể cho vào cháo, nấu canh) hoặc tắm cho bé cũng rất tốt. Tắm lá diếp cá có thể làm cơ thể mát, không còn rôm sẩy, mẩn ngứa.

Cách dùng rau diếp cá hạ sốt cho trẻ như thế nào?

Nếu bé bị sốt hay ho thì uống diếp cá sẽ giúp bé cải thiện tình trạng bệnh rất nhiều. Các mẹ lấy một nắm diếp cá, rửa sạch rồi cho vào cối giã nhỏ, hoặc xay nhỏ. Sau đó các mẹ lấy nước 1 bát nước vo gạo (đặc) cùng diếp cá đã giã nhỏ vào nồi, đun sôi. Nên đun sôi hỗn hợp này trong 20 phút và để nguội, chắt cho cho bé uống. Các mẹ đừng lo diếp cá tanh nhé, mùi tanh này sẽ biến mất sau khi đun sôi. Nếu các mẹ muốn dễ uống thì có thể cho thêm vài hạt đường (rất ít thôi nhé).

Các mẹ có con bị sốt, ho nhẹ thì nên cho bé uống nước này sau khi ăn một tiếng nhé và cho uống khoảng ba lần / ngày. Cho bé uống liên tục 2 – 3 ngày hoặc tới khi hết sốt. Nếu bé nào sốt quá cao thì các mẹ có thể kết hợp cho bé uống nước và đắp bã diếp cá. Để giảm sốt nhanh, các mẹ cho bé đắp ở trán, hai bên nách của bé. Có thể lau người cho bé bằng nước diếp cá để nhanh có tác dụng. Kháng sinh tự nhiên trong diếp cá sẽ giúp các bé yêu nhanh chóng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm, chống sốt.

Ngoài rau diếp các chúng ta còn có nhiều cách khác đệ hạ sốt cho trẻ em mời các bạn tham khảo:

Hạ sốt bằng khoai tây

Cách hạ sốt bằng khoai tây có thể khiến mẹ ngạc nhiên vì chúng rất hiệu quả mà lại đơn giản. Mẹ chỉ cần thái khoai tây thành những lát mỏng, sau đó ngâm trong giấm 10 phút và đắp lên trán + 1 chiếc khăn lên trên. Khoảng 20 phút sau mẹ bỏ khoai tây ra khỏi trán của trẻ và sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Hạ sốt bằng củ tỏi

Củ tỏi là một gia vị dùng trong chế biến các món ăn hàng ngày, đó cũng là một loại nguyên liệu có nhiều tác dụng trong điều trị bệnh.

>>xem nhiều hơn: Cách hạ sốt cho trẻ 8 tháng tuổi nhanh nhất tại nhà