Món ăn vặt ngon Sài Gòn gốc hoa nào khiến người lữ khách lưu luyến mãi ?

Ẩm thực Việt Nam đa dạng không ai là không biết và Sài Gòn là nơi giao thoa của tinh hoa ẩm thực 63 vùng miền thì bạn đã biết chưa ? Là trung tâm kinh tế của cả nước Sài Gòn là nơi dừng chân của những người con xa xứ đi lập nghiệp. Và rồi học đem đến những gì tinh túy nhất của vùng quê mình. Cùng khám phá những món ăn vặt ngon Sài Gòn nhưng không phải của Sài Gòn nhé.

Phá lấu

Chắc chắn vào buổi tối không khó để có thể tìm thấy một quán phá lấu ven đường hay một xe bánh mỳ phá lấu phải không. Đã từ rất lâu món ăn gốc hoa này đã được liệt vào danh sánh những món ăn vặt ngon Sài Gòn và trở thành một nét đặc trưng của Sài Gòn.

Được làm từ nội tạng của heo, bò, dê như bao tử, tim, gan, phèo, sách…nêm nếm gia vị rồi ninh lên. Phá lấu ở mỗi nơi bán mỗi khác nhưng đều có vị beo béo của nước dừa và vị đặc trưng của phá lấu, chấm chút nước mắm chua ngọt đặc kẹo rồi ăn với bánh mỳ là hết sảy. Và nếu đi du lịch Sài Gòn mà không nếm qua phá lấu quả là một thiếu sót cực kỳ lớn.

Bột Chiên

Vẫn là du nhập từ Trung Quốc và bột chiên trở thành một biểu tượng của món ăn vặt ngon Sài Gòn đã từ lâu, lâu đến nỗi người ta không nhớ chính xác thời gian nữa. Những tảng bột lớn được xắt thành khối vừa miệng sau đó bỏ lên một chảo lớn và chiên cho vàng ươm. Đập thêm quả trứng cho dinh dưỡng rồi ăn kèm với đu đủ bào và nước tương. Món ăn tưởng chừng như đơn giản nhưng lại gây nghiện cho biết bao nhiêu thế hệ.

Bột chiên ngon nhất là của các cô bán ven đường, và nếu ăn ở một nhà hàng sang trọng thì bạn cũng không thấy ngon đâu bởi bản chất của nó là một món ăn đường phố mà .

Mời bạn xem thêm : Gợi ý những địa chỉ thưởng thức món cơm hến chuẩn vị khi du lịch Huế

Há Cảo

Cái món mà người Hoa hay gọi là Dimsum thì chúng ta gọi là há cảo, há cảo của chúng ta có đôi phần đơn giản và kém cầu kỳ hơn dimsum rất nhiều. Chính vì thế mà nó trở thành món ăn vặt vừa rẻ vừa ngon làm say đắm bao thế hệ.

Bạn phải tìm tòi thì mới biết ở đâu bán ngon, không thì đa phần bạn ăn sẽ là bột thôi. Một phần há cảo ngon là bột bánh phải mỏng, nhân vừa vị không quá mặn, nhân dai rau thịt cân đối và quan trọng há cảo ăn nóng mới ngon nha.

Vừa rồi là 3 món ăn vặt ngon Sài Gòn gốc Hoa có lẽ bạn đã biết nhưng đối với một du khách thì những món ăn này là cực phẩm đó. Có lẽ nó quá đỗi bình thường đến mức bạn không nghĩ đó là dấu ấn riêng của Sài Gòn phải không ?