Mức báo động ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn tại Việt Nam

Hà Nội và Sài Gòn là 2 thành phố lớn nhất tại Việt Nam, nơi đây được biết đến nhiều nhất với tình trạng ùn tắc giao thông nổi tiếng nhất. Tình trạng kẹt xe, ùn tắc đường diễn ra hằng ngày “như cơm bữa” vào giờ cao điểm của 2 thành phố này.

Mời bạn tham khảo thêm:

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí và biện pháp khắc phục

Không riêng gì các ngày trong tuần, vào các dịp lễ cuối tuần hoạt động xe cộ tấp nập vẫn diễn ra ở Hà Nội và Sài Gòn. Một ngày người dân phải hít hơn hàng ngàn lít khí bụi và chất độc hại từ môi trường con người thải ra.

Đây là mối đe dọa rất lớn đến tính mạng và sức khỏe của con người Việt Nam!Ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn

Mức báo động ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn

Ô nhiễm không khí thường xảy ra chủ yếu ở các thành thị lớn, nơi có nhiều phương tiện tham gia giao thông hoạt động và qua lại. Tại Việt Nam, nạn ùn tắc giao thông vẫn không ngừng giảm lại, mà còn tăng cao hơn rất nhiều.

Hiện nay, theo thống kê số liệu từ bảng xếp hạng danh sách các thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới của Air Visual, thì Hà Nội thường xuyên giữ ở vị trí số 1. Vấn đề Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới vẫn chưa hạ hỏa chút nào, mà nó vẫn tiếp tục – tiếp tục tăng cao hơn.

Trong những năm vừa qua, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường vẫn không ngừng để nghĩ ra những giải pháp tích cực để đảm bảo vấn đề ô nhiễm không khí tại Hà Nội. Nhưng những giải pháp đó, không chứng minh được kết quả việc suy giảm ô nhiễm không khí ở nơi đây.

Hà Nội trở thành thành phố ô nhiễm nhất thế giới – được cảnh báo ở mức “báo động đỏ”. Nếu tình trạng này không được cải thiện và không có gải pháp nào hợp lý. Thì mức độ ô nhiễm của Hà Nội, sẽ ngày càng trầm trọng hơn.Ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn

Nguyên nhân ô nhiễm không khí Hà Nội

Nguyên nhân chất lượng không khí  ở Hà Nội gần đây xuống thấp, là vì đây là thời điểm giao mùa nên xuất hiện sương mù. Những lớp sương mù dày khiến lớp bụi tích tụ vào bên trong thành phố không thể thoát được. Nồng độ bụi thường xuyên duy trì ở mức rất cao nên chất lượng không khí càng sụt giảm.

Đến gần trưa thì lớp sương mới tan cho nên chất lượng không khí mới kém lúc sáng sớm và tối muộn, khác với các xu hướng thông thường.

Theo nhận định của chi cục, không khí Hà Nội sẽ vẫn duy trì ở mức kém trong khoảng thời gian tới và phải chờ cho đến khi nào có các đợt không khí lạnh, gió mùa Đông Bắc đến thì chất lượng mới có thể cải thiện được.