Người bị bệnh tiểu đường ăn bắp được không

Bệnh tiểu đường là cơ thể sản sinh insulin một cách bất thường và không sử dụng insulin tốt. Tình trạng này dẫn đến các triệu chứng không mong muốn như  lượng đường huyết cao, giảm cân, tiểu nhiều, suy giảm hệ miễn dịch, mờ mắt, đói liên tục, tê chân…

Với người bị bệnh tiểu đường, nếu ăn một số loại thực phẩm giàu tinh bột và chứa carbohydrat sẽ làm tăng lượng đường trong máu.  Chế độ ăn có vai trò quan trọng  trong việc điều trị bệnh vì lượng đường có trong các loại thức ăn sẽ ảnh hưởng tới chỉ số đường huyết. Vậy vấn đề đặt ra là, người bị bệnh tiểu đường có ăn bắp được không? Hãy cùng tìm lời giải qua bài viết sau.

Người bị bệnh tiểu đường ăn bắp được không

Bệnh tiểu đường ăn bắp được không? Vì sao?

Trong bắp ngô chứa hàm lượng tinh bột cao – một loại carbonhydrate có thẻ nhanh chóng làm tăng mức đường trong máu. Nhưng  không vì lý do này mà người tiểu đường hoàn toàn không được ăn bắp.

Trong bắp chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như là sắt, thiamin, vitamin A và vitamin B-6, photpho, riboflavin, niacin, folate, magie, mangan và selen, cung cấp một lượng dồi dào chất xơ và được coi như là một loại ngũ cốc nguyên hạt.

Người bị bệnh tiểu đường ăn bắp được không? Bạn vẫn có thể ăn, tuy nhiên chỉ với một hàm lượng nhỏ và nên hạn chế ăn sẽ tốt hơn.  Để đảm bảo sức khỏe tốt cho người bị bệnh tiểu đường thì bệnh nhân nên kết hợp ăn bắp cùng các  thực phẩm có chứa protein hoặc chứa chất béo. Hạn chế ăn một bắp/nửa bắp ngô trong bất cứ bữa ăn nào.

Với bệnh nhân bị tiểu đường, nên ăn các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, việc này sẽ giúp người bệnh dễ dàng kiểm soát được đường huyết của mình.

Bệnh tiểu đường ăn bắp được không? Nhóm thực phẩm nên ăn.

Ở phần trên, chúng tôi đã có câu trả lời cho những thắc mắc bệnh tiểu đường có ăn bắp được không? Nếu như hạn chế ăn bắp, vậy bệnh nhân có thể tham khảo những nhóm thực phẩm nào tốt cho cơ thể người tiểu đường?

Thay vì chọn ăn bắp, người bị tiểu đường có thể chọn khoai lang sẽ tốt hơn nhiều. Bên cạnh đó, có thể tham khảo nhóm các thực phẩm là trái cây như: táo, ổi, đu đủ, thanh long, dứa…Nhóm rau củ tươi, ít chế biến, rau xanh, các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, điều…các loại đậu như đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen…  Nên chọn những thực phẩm đầy đủ các chất dinh dưỡng và có tác dụng hỗ trợ cho việc thanh lọc cơ thể, làm sạch máu, đường huyết không lên cao được.

Người bị tiểu đường nên hạn chế các sản phẩm được tinh chế, chế biến, đặc biệt là các sản phẩm từ động vật.