Nguyên nhân bệnh tiểu đường sinh học 8, các vấn đề cần chú ý.

Đã có rất nhiều bài viết về nguyên nhân gây bệnh tiểu đường sinh học 8, trong đó nêu rõ nguyên nhân tuyến tụy. Sự rối loạn trong hoạt động nội tiết của tuyến tụy sẽ dẫn tới tình trạng bệnh lý bệnh tiểu đường và chứng hạ đường huyết. Nguyên nhân bệnh tiểu đường sinh học 8 là do hàm lượng đường trong máu cao làm cho thận không hấp thụ hết. Bệnh đái tháo đường là do tế bào beta rối loạn nên không tiết đủ hocmon.

Những người bị bệnh tiểu đường sinh học 8 rất dễ bị cao huyết áp, xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não gây bại liệt hoặc tử vong. Theo thống kê cho thấy 65% tỉ lệ tử vong ở bệnh tiểu đường là do tai biến mạch máu não.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường sinh học 8, các vấn đề cần chú ý.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường sinh học 8 type 1 .

Sự tổn thương của tế bào beta trong nguyên nhân bệnh tiểu đường sinh học 8 type 1 có liên quan đến yếu tố di truyền, môi trường và cơ chế tự miễn dịch. Những người mang kháng nguyên HLA loại B8,B15, DR3, DR4 sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh đái tháo đường type 1

Khi đó chỉ cần một đợt tấn công từ các tác nhân bên ngoài như virut, sẽ gây ra những tổn thương dù rất nhỏ cho tế bào beta, cũng sẽ làm giải phóng ra các kháng nguyên và kích thích cơ thể tự sinh ra kháng thể, gây phản ứng viêm đảo tụy tự miễn.

Trong nguyên nhân trên tế bào bạch cầu sẽ tiết ra các chất gây độc tế bào beta, làm nó tổn thương và phá hủy, đẫn đến ngừng tiết insulin. Có một số ít trường hợp type 1 không tìm thấy nguyên nhân, không có liên quan với HLA nhưng nhận thấy có yếu tô di truyền rõ rệt.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường sinh học 8 type 2

Khác với tiểu đường type 1, nguyên nhân bệnh tiểu đường sinh học 8 type2 xảy ra khi tuyến tụy không sản xuất đủ insulin, hoặc có đủ nhưng hoạt động không hiệu quả, còn gọi là đề kháng insulin, hoặc là do cả 2.

Nguyên nhân gây bệnh chiếm tới 90% các trường hợp mắc bệnh, chủ yếu là do ăn quá nhiều chất béo, chất đường và ít vận động thể dục.

Nguyen nhân tiếp theo chủ yếu do dinh dưỡng và lối sống không lành mạnh gây ra. Theo nghiên cứu cho thấy,, nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 khi mới mắc bệnh thì insulin có thể được tiết ra bình thường hoặc tăng lên nhưng nó không tương xứng với mức tăng của glucozo máu. Vì thế nếu glucozo máu vẫn tiếp tục tăng thì ở giai đoạn sau, cho dù tuyến tụy tiết ra nhiều insulin, nhưng sự đáp ứng kém hơn nên đường huyết vẫn bị tăng cao.