Như thế nào là viêm ruột thừa sau manh tràng

Viêm ruột thừa sau manh tràng là một trong số rất nhiều thể trạng lâm sàng của bệnh viêm ruột thừa. Nó cũng có các biểu hiện giống như đau ruột thừa thông thường như: Xuất hiện các cơn đau dữ dội ở phần bụng phía bên phải, buồn nôn hoặc nôn, chán ăn, không muốn ăn, ăn không ngon miệng, bụng chướng và đầy hơi, rối loạn tiêu hóa. Viêm ruột thừa sau manh tràng nếu không chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Do đó bạn cần phải thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe, đến bệnh viện ngay sau khi phát hiện bị đau ruột thừa. Tuyệt đối không kéo dài thời gian vì có thể sẽ gây ra tình trạng vỡ mủ, nguy hiểm đến tính mạng.

Viêm ruột thừa sau manh tràng và cách điều trị.

Viêm ruột thừa sau manh tràng và cách điều trị.

Cho đến nay vẫn chưa có một lời khuyên điều trị tại nhà nào dành cho người bệnh khi bị viêm ruột thừa sau manh tràng. Sau khi xác định tình trạng của mình, bạn nên lập tức đến trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra và có giải pháp điều trị phù hợp.

Tùy vào tình trạnh bệnh tình, bác sĩ sẽ chỉ định mổ hay uống thuốc kháng sinh. Nếu bị nhẹ bạn chỉ cần uống thuộc dựa trên đơn thuốc do bác sĩ đưa ra. Còn trong trường hợp bị nặng thì tiểu phẫu cắt ruột thừa bị viêm là phương án tối ưu và triệt để nhất lúc này.

Có thể ngăn ngừa nguy cơ viêm ruột thừa sau manh tràng không?

Viêm ruột thừa nói chung và viêm ruột thừa sau manh tràng nói riêng là một loại bệnh lý thường gặp ở con người, bất kể trai gái, già trẻ. Nó xuất hiện do tắc nghẽn đường ruột, làm hình thành các loại vi khuẩn có hại gây viêm nhiễm, sưng. Khi ruột thừa bị viêm nhiễm và sưng sẽ xuất hiện các triệu chứng như trên. Vậy ngoài cách chấp nhận, chúng ta có khả năng ngăn ngừa nguy cơ viêm ruột thừa không? Câu trả lời là có.

Viêm ruột thừa ngoài các nguyên nhân khách quan, một phần là do các yếu tố chủ quan tác động mà quan trọng nhất là chế độ ăn uống của mỗi người. Để ngăn ngừa nguy cơ viêm ruột thừa có thể xảy ra, bạn nên điều chỉnh khẩu phần ăn của mình. nên:

+ Ăn nhiều rau xanh. Rau xanh chứa nhiều chất xơ sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bạn trở nên tốt hơn.

+ Bổ sung trái cây. Trái cây không chỉ chưa nhiều vitamin mà còn có khá nhiều chất xơ. Chất xơ trong tái cây sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa, làm giảm nguy cơ viêm ruột thừa.

+ Ăn các loại ngũ cốc và các loại thực phẩm như nghệ, gừng, tỏi…