Những lưu ý quan trọng đối với người bị bệnh tiểu đường loại 2

Bệnh tiểu đường hiện nay được chia làm 2 loại cơ bản, mỗi loại có một tính chất khác nhau. Vậy với bệnh tiểu đường loại 2, người bị bệnh tiểu đường ở mức độ 2 có nguy hiểm không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này, bạn có thể tham khảo.

Tiểu đường là một trong những bệnh lý thường gặp ở con người, tuy không lây nhiễm nhưng độ nguy hại của nó đói với sức khỏe là rất lớn. Già trẻ, gái trai, người đang mang thai… ai cũng đều có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nếu không có chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, lười vận động hay thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2 là gì bạn có biết?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho con người bị bệnh tiểu đường. Trong đó những người bị bệnh tiểu đường loại 2 là do cơ thể trở nên kháng với insulin hoặc tuyến tụy không thể sản xuất đủ insulin để vận chuyển glucose vào tế bào. Lúc này tế bào của bạn sẽ bị đói dẫn đến lượng glucose trong máu tăng cao hơn gấp nhiều lần so với những người bình thường. Khi bị tiểu đường loại 2, nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như:

+ Biến chứng tim mạch. Đường huyết tăng cao là nguyên nhân khiến cho một người bình thường bỗng nhiên đột quỵ.

+ Biến chứng thận. Bệnh tiểu đường khiến bạn thường xuyên đi tiểu, đặc biệt là vào ban đêm. Đi tiểu nhiều đồng nghĩa với việc thận phải hoạt động hết công suất nên việc ảnh hưởng xấu đến thận là điều không thể tránh khỏi.

+ Biến chứng thần kinh. Bệnh tiểu đường loại 2 có thể ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh khắp cơ thể, dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa, rối loạn cương dương và nhiều chức năng khác…

Những lưu ý quan trọng đối với người bị bệnh tiểu đường loại 2

Đối tượng nào dễ bị mắc bệnh tiểu đường loại 2 và cách phòng tránh?

Những người bị mắc bệnh tiểu đường loại 2 thường là những người ở tuổi trung niên hoặc cao tuổi. Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều bệnh viện, trong những năm gần đây các bệnh viện tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2 đều là những người đang trẻ tuổi. Như vậy có thể thấy rằng, tiểu đường loại 2 không còn có ranh giới cụ thể nào khác.

Muốn phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nói chung và bệnh tiểu đường loại 2 nói riêng, bạn cần phải điều chỉnh chế độ ăn của mình, tập thể dục thường xuyên, đều đặn mỗi ngày và quan tâm đến sức khỏe của mình hơn…

Trên đây là bài viết Những lưu ý quan trọng đối với người bị bệnh tiểu đường loại 2. Nếu bạn thấy những thông tin này hữu ích hãy chia sẻ cho nhiều người nữa nhé.

Bệnh tiểu đường bao nhiêu là cao