Những người bị đau ruột thừa có phải mổ không?

Đau ruột thừa là một bệnh lý thường gặp ở con người, bất kể gái trai già trẻ ai cũng có thể sẽ bị đau ruột thừa một hoặc nhiều lần trong đời. Đau ruột thừa xuất hiện là do tắc nghẽn ở ruột làm ruột thừa bị viêm, nhiễm hoặc sưng lên. Khi bị viêm, nhiễm hoặc sưng ruột thừa sẽ xuất hiện các cơn đau dữ dội kèm theo một vài triệu chứng khác như buồn nôn, chán ăn, sốt nhẹ và kéo dài, bụng đầy hơi, rối loạn tiêu hóa… Nếu có những dấu hiêu cho thấy đau ruột thừa, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra và có phương án điều trị phù hợp. Vậy đau ruột thừa có phải mổ không?

Để biết đau ruột thừa có cần thiết phải mổ không, trước hết bạn cần phải xác định được tình trạng hiện tại của mình. Nếu ở mức nhẹ bạn có thể chỉ uống thuốc kháng sinh bình thường. Nhưng nếu tình trạng tồi tệ hơn, bác sỉ sẽ chỉ định tiểu phẩu cắt bỉ phần ruột thừa bị viêm nhiễm đó. Và cho đến nay, mổ ruột thừa vẫn là phươp pháp điều trị tối ưu và triệt để nhất.

Đau ruột thừa có phải mổ không? Các bước thực hiện trước khi mổ ruột thừa?

Đê xác định đau ruột thừa có phải mổ không, trước khi có quyết định cuối cùng người bệnh khi đến bệnh viện sẽ phải thực hiện các bước thăm khám. Bao gồm:

+ Khám sức khỏe đánh giá cơn đau. Bác sĩ sẽ ấn nhận vào vùng bụng bị đau và bất ngờ bỏ tay ra. Nếu xuất hiện các cơn đau dữ dội thì có thể bạn đang có nguy cơ bị đau ruột thừa.

+ Xét nghiệm máu nhằm mục đích kiểm tra số lượng tế bào trắng để biết dấu hiệu nhiễm trùng.

+ Chụp X- quang vùng bụng để xác định nguyên nhâu gây đau.

Sau khi tiến hành xong các bước kể trên, trong một vài phút chờ đợi bạn sẽ nhận được kết quả cũng như chỉ định từ phía bác sĩ.

Đau ruột thừa có phải mổ không và những biện pháp phòng ngừa đau ruột thừa

Đau ruột thừa không trừ bất cứ ai, tuy nhiên, nếu biết điuề chỉnh chế độ ăn uống của mình, bạn vẫn có thể đẩy lùi nguy cơ bị đau ruột thừa. Chẳng hạn như:

+ Ăn nhiều rau xanh. Trong rau xanh có nhiều chất xơ rất có ích cho hệ tiêu hóa của bạn.

+ Ăn nhiều trái cây. Trong trái cây không chỉ có cất xơ mà còn có các chất vitamin giúp đường ruột của bạn tốt hơn.

+ Ăn các loại ngũ cốc. Ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe của bạn….

Trên đây là một số thông tin liên quan đến đau ruột thừa có phải mổ không mà chúng tôi đã tổng hợp. Bạn có thể tham khảo.