Những thông tin liên quan đến bệnh tiểu đường typ 2 và cách điều trị

Để bảo vệ sức khỏe bản thân, bạn buộc phải có chế độ ăn uống hợp lý, thể dục thường xuyên… Vậy bệnh tiểu đường typ 2 có chữa được không? Bệnh tiểu đường typ 2 và cách điều trị như thế nào?

Bệnh tiểu đường được chia làm 2 loại, bao gồm bệnh tiểu đường typ 1 và bệnh tiểu đường typ 2. Mỗi một loại phản ánh một tình trạng, mức độ bệnh và nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường. Từ đó làm căn cứ để có phương pháp điều trị sao cho phù hợp nhất. Trong đó, bệnh tiểu đường loại 2 là giai đoạn bệnh ở mức độ cao hơn, phức tạp hơn, thường xảy ra ở những người cao tuổi hoặc trung niên. Tuy nhiên hiện nay, những người trẻ tuổi cũng có thể bị mắc bệnh tiểu đường loại 2. Điều này cho thấy, tiểu đường loại 2 không chừa một ai, không có vùng cấm hay bất kỳ một ranh giới nào.

Bệnh tiểu đường typ 2 và cách điều trị được áp dụng hiện nay

Những thông tin liên quan đến bệnh tiểu đường typ 2 và cách điều trị

Hiện nay, để có thể điều trị bệnh tiểu đường typ 2, đội ngũ bác sĩ, nghiên cứu khoa học đã nghiên cứu và đưa ra rất nhiều giải pháp. Nhưng giải pháp tối ưu nhất được thực hiện rộng rãi nhất trong điều trị bệnh tiểu đường typ 2 vẫn là:

+ Bệnh tiểu đường typ 2 và cách điều trị bằng thuốc. Thuốc được sử dụng trong trường hợp này bao gồm:

  • Metformin là loại thuốc được lựa chọn hàng đầu trong việc điều trị đái tháo đường typ 2 cho những bệnh nhân quá cân. Thuốc không có tác dụng tăng tiết insulin, ít gây hạ glucose máu và không làm tăng cân nhiều…
  • Thuốc thuộc nhóm incretin.
  • Thuốc ức chế đồng vận chuyển glucose-sodium 2…

+ Điều trị bằng chế độ ăn. Nên lựa chọn các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ và chất bột đường nhằm giúp đường huyết luôn ổn định sau khi ăn.

+ Thường xuyên tập thể dục, vận động cơ thể.

+ Kiểm tra tình trạng sức khỏe định kỳ để kiểm soát lượng đường trong máu.