Phân tích vấn đề điện thoại dùng mạng 5g tại Việt Nam

Mời các bạn cập nhật thông tin công nghệ hôm nay với những thông tin chi tiết đáng chú ý trong ngày, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn về thực trang sử dụng mạng 5G tại Việt Nam, một trong những mạng kế nhiệm 4G.

Những dự báo về mạng 5G 

Chủ tịch Qualcomm Cristiano Amon dự đoán trong khoảng cuối năm nay hoặc đầu năm 2020, mọi flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.

Từ lâu, 5G luôn được xem là công nghệ thay đổi cuộc chơi với khả năng tăng tốc, độ phủ sóng và độ phản hồi đáng kể.

Có nên mua smartphone dùng mạng 5G

Tất cả về những thành phần bổ sung bên trong những chiếc điện thoại lớn hơn hiện tại sẽ làm tăng giá điện thoại, vì vậy thì những chiếc điện thoại 5G ban đầu chắc chắn bị giới hạn ở phân khúc cao cấp. Về cơ bản, thì đó là những chiếc điện thoại như Galaxy S hay Note của Samsung, Pixel của Google hay bất cứ thứ gì cao cấp từ LG. Và mức giá bán cho chúng hầu hết từ 1.000 USD trở lên.

Công nghệ 5G hiện tại đã xuất hiện đầu tiên trên điện thoại cao cấp như các dòng Samsung Galaxy S, Galaxy Note, Google Pixel, LG V-Series thế hệ mới… Và cộng với cuộc đua camera nhiều ống kính hay màn hình gập, thì giá smartphone sẽ tăng đáng kể thời gian tới.

Các bạn có thể xem thêm nhiều hơn những thông tin về công nghệ tại vietnammoi.vn