Phòng bệnh tiểu đường quá dễ như thế nào?

Phòng bệnh tiểu đường quá dễ nhưng cũng là quá khó đối với ai chủ quan không để tâm. Nhiều người nghĩ tiểu đường là bệnh nguy hiểm hiện nay và không thể phòng tránh nó, đó là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Và điều này có thể sai hơn khi nhiều người cho rằng không ăn đồ ngọt là không sợ bị tiểu đường.

Tổ chức y tế thế giới (WHO) không vôc ớ đã khẳng định bệnh tiểu đường là một trong các nguy cơ hàng đầu cho sức khỏe cộng đồng thế kỷ 21 này, mặc dù bệnh không lây lan và phòng bệnh tiểu đường quá dễ nhưng vẫn có rất nhiều người mắc phải. Họ hoàn toàn có lý khi 10% dân số mắc bệnh, ngay cả ở nước có nền y tế tiên tiến nhất.

Tiểu đường có thể gặp ở mọi lứa tuổi, ở trẻ độ tuổi dễ mắc là 5-7 tuổi và 11 đến 13 tuổi . Khi bệnh xảy ra ở trẻ thì việc chữa trị khó khăn hơn. Vậy có cách nào phòng bệnh tiểu đường quá dễ?

Phòng bệnh tiểu đường quá dễ như thế nào?

Phòng bệnh tiểu đường quá dễ ở trẻ em.

Ở trẻ em dễ xảy ra bệnh tiểu đường type 1, xảy ra khi tuyến tụy không có khả năng sản xuất đủ insulin. Insulin là loại hormone cho phép cơ thể sử dụng đường làm năng lượng. Chính vì thế việc phòng ngừa bệnh tiểu đường quá dễ nằm trong tầm tay bạn.

Bệnh nhân mắc tiểu đường, lượng đường huyết tăng nhưng cơ thể không sử dụng được do thiếu hụt insulin nên chỉ cần lưu ý để phòng bệnh quá dễ.

Nếu tưởng phòng bệnh tiểu đường quá dễ là sai lầm nên suy nghĩ lại. Càng sai hơn nữa nếu tưởng kiêng ăn ngọt khỏi lo bệnh vì phòng bệnh dễ. Cho dù kiêng cữ thế nào vẫn bị bệnh nếu cuộc sống lúc nào cũng căng thẳng và bệnh gan không được điều trị đến nơi đến chốn.

Phòng bệnh tiểu đường quá dễ những yếu tố cần lưu ý

Bệnh tiểu đường không phải là chuyện may rủi nhưng phòng bệnh tiểu đường quá dễ. Bằng chứng theo kết quả nghiên cứu không quá khó khăn đẩy lùi bệnh tiểu đường về bên kia lằn ranh sinh bệnh.

Quản lí trọng lượng cơ thể không để béo phì. Các chuyên gia cho biết giảm 5% trọng lượng cơ thể giúp phòng tránh bệnh tiểu đường tốt hơn, nên duy trì cơ thể khỏe mạnh.

Thường xuyên vận động lối sống ít vận động làm tăng nguy cơ mắc bệnh tăng cường vận động  làm giảm nguy cơ phát triển bệnh. Chơi thể thao 30 phút/ ngày, đi bộ, tránh ngồi một chỗ làm việc lâu.

Hạn chế thức ăn nhanh, ăn nhiều chất xơ, ăn ít carbihydrate.

Uống cà phê 4-5 tách thức sự giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường đến 29%

Tránh căng thẳng và ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Khám bệnh thường xuyên và không uống rượu bia nhé.

Mới nghe tưởng phức tạp, nhưng biện pháp phòng bệnh trên còn quá đơn giản nếu bạn biết cố gắng.