Slime là gì? Slime mua ở đâu? chơi slime tự làm có độc không?

Có rất nhiều người thắc mắc về slime hay còn gọi là trò chơi ma quái, bài viết này sẽ được nhipsongvietnam.com tổng hợp để giải đáp những thắc mắc về SLIME từ A-Z. Slime là gì? Slime mua ở đâu? chơi slime tự làm có độc không?

Slime là gì? Slime mua ở đâu? chơi slime tự làm có độc không?
Slime là gì? Slime mua ở đâu? chơi slime tự làm có độc không?

Smile là gì?

Có nhiều người biết những mình tin chắc cũng có nhiều người chưa biết về Smile, Slime đó là một loại đồ chơi cho trẻ em có nguồn gốc từ nước ngoài, được lấy ý tưởng từ câu chuyện về những loài quái vật ma quái biết biến thành muôn hình vạn trạng để thoát khỏi sự truy đuổi của con người. Loại đồ chơi này khá phổ biến trên thế giới, được làm từ keo xà phòng, keo làm hồ dính, nước rửa chén,…và thu hút trẻ em trong thời gian vừa qua.

Chất nhờn ma quái slime có độ mềm dẻo của cao su nhưng lại mềm mại như nước với đặc tính vừa mềm, vừa cứng, dẻo, dai, mềm, biến đổi theo hình dạng vật thể chứa nó. Đây là một đặc tính trung gian mà thực tế trên thị trường hiện nay chưa tồn tại một dòng sản phẩm đồ chơi nào có các đặc tính biến hình giống như chất nhờn ma quái Slime này. Slime có thể chui lọt lỗ kim, kéo sợi mảnh như tơ, biến đổi hình dạng bất ngờ và nhanh chóng, với đặc tính này, người chơi slime phải hết sức nhanh nhẹn và linh hoạt.

Như vậy là chúng ta đã giải quyết được câu hỏi đầu tiền về SMILE rời nhé vậy:

Smile mua ở đâu?

Hiện nay để mua SMILE rất đơn giản, các bạn có thể mua trên các sàn thương mại điện điện tử như Shopee, Sendo, Lazada…

Cách đặt hàng chắc các bạn đã quá quen thuộc rồi, chỉ cần đặt hàng sau 1 2 ngày sẽ có người giao hàng tới tận nơi cho các bạn.

Ngoài ra SMILE cũng được bày bán tại các cửa hàng đồ chơi trẻ em, hoặc có thể tham khảo tại các nhà sách.

Cách làm smile an toàn

Có rất nhiều clip hướng dẫn để làm SMILE, hôm nay mình chia sẻ cho các bạn các làm smile một cách nhanh, dễ thực hiện với nguyên vật liệu đơn giản mà rất nhiều người sử dụng cách này nhé, mời các bạn xem chi tiết dưới đây:

Bước 1: Lấy 1 cái tô hay chậu đổ keo hoặc hồ dán vào cho ít ít một , làm thành công thì lần thứ 2 mới cho nhiều keo, hồ dán hơn. Có thể cho thêm ít nước vào trộn chung với hồ, keo.

Bước 3: Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp trên cho nhuyễn, sánh mịn và khi thấy hỗn hợp đặc và đông lại thì bạn đã làm xong SLIME ! RẤT DỄ ĐÚNG KHÔNG ^^

Bước 4: Dùng tay bóp và kéo dãn Slime để xem độ dẻo, độ co dãn. Nếu chưa ổn thì bạn cho thêm 1 chút muối hay bột baking soda và trộn tiếp nhé khi thấy chất dẻo đặc và đông lại.

Bước 5: Kiếm mặt bàn hay mặt phẳng nào lau cho sạch, nhỏ 1 ít dầu ăn và thoa đều rồi bốc khối Slime đặt ra đó. Sau đó dùng tay nhào nặn để cho Slime mịn hoàn toàn và bắt đầu chơi thôi.

Làm SLIME với bột borax cùng keo và bột thực phẩm nâng cao như hàng Slime Xịn của thế giới.

Borax là siêu nguyên liệu để làm ra Slime chất lượng cao. Tuy nhiên khi dùng Borax bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của công ty Đất Sét Nhật Thái để đảm bảo có thể sử dụng chính xác nguyên liệu này.

Hy vọng với các làm đơn giản này bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công tại nhà.

Có rất nhiều phụ huynh lo lắng về việc chơi SMILE của con trẻ, vì những nguyên vật liệu cấu thành SMILE hầu như là hóa chất vậy:

Chơi slime tự làm có độc không?

Trên thực tế khảo sát cho thấy đã có rất nhiều tác hại gây ra cho trẻ với việc chơi chất nhờn ma quái này, đó là một trong những trường hợp của Quinn khi cô bé bắt đầu cảm thấy đôi bàn tay mình nóng ran lên và mất cảm giác cầm nắm. Em được chẩn đoán bị bỏng mức độ hai và ba là do phơi nhiễm với chất hàn the. Rất may, vết bỏng không quá nặng nên tay của Quinn cũng nhanh chóng phục hồi.

Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp khác, bố mẹ hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi cho con mình chơi trò chơi này đồng thời phải vệ sinh cho con thật kĩ lưỡng sau khi chơi nhé.

>>>Xem lại từ đầu: Slime là gì? Slime mua ở đâu? chơi slime tự làm có độc không?

Tổng hợp