Sổ hồng riêng là gì? sổ hồng riêng hoàn công là gì?

Trong bài viết này nhipsongvietnam.com sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin chi tiết về sổ hồng riêng, chúng ta thường nghe nói về sổ hồng nhưng không biết chi tiết về những loại sổ hồng và mỗi loại sổ hồng đều có ý nghĩa và chức năng khác nhau.

Sổ hồng riêng là gì

Sổ hồng riêng là gì? 

Trước tiên chúng ta hãy cùng định nghĩa về sổ hồng riêng là gì để hiểu rõ hơn về loại giấy tờ này. Đây là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các tài sản gắn liền với đất như nhà ở, chung cư,… được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp huyện trở lên cấp được nhà nước công nhận quyền sở hữu theo hình thức sở hưu riêng có nghĩa là: chủ sở hữu được quyền định đoạt mua bán, tặng, cho, thế chấp, ủy quyền…. cho bất kì cá nhân tổ chức nào mà không cần sự cho phép của người khá.

Người làm chủ sổ hồng sẽ có quyền xử lý các vấn đề chuyển nhượng, mua bán hay các thủ tục sang tên đổi chủ trực tiếp mà không cần đến bên thứ 3. Để thực hiện các công đoạn đó, bạn cần đến với cơ quan có thẩm quyền để được chứng nhận và thực hiện một cách nhanh chóng và minh bạch nhất.

Sổ hồng riêng hoàn công là gì?

Hoàn công nhà là thủ tục hành chính nhằm xác nhận chủ nhà và nhà thầu đã hoàn thành sau khi được cấp giấy phép xây dựng, được hai bên nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Hoàn công còn hiểu rõ hơn là cấp đổi lại sổ hồng, trong sổ thể hiện hiện trạng nhà hay tài sản gắn liền với đất và khi thi công xong.
Trên đây là 2 câu hỏi thường gặp về sổ hồng riêng, hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về sổ hồng riêng và sẽ không còn sự nhẫm lẫn nữa nhé.
Chúc các bạn thành công!