So sánh xe Honda và Yamaha: Khi mua xe nên quan tâm những tiêu chi nào?

So sánh xe Honda và Yamaha hôm nay cập nhật tại bản tin với những thông tin cần thiết, giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình chiếc xe phù hợp nhất hiện nay. Các bạn tham khảo thông tin dưới đây nhé!

So sánh xe Honda và Yamaha mới nhất 2020

Trước khi so sánh xe Honda và Yamaha có đặc điểm gì nổi bậc thì  trong chúng ta ai cũng biết Honda và Yamaha đều xuất xứ từ Nhật Bản- Xứ xở hoa anh đào. Sản phẩm của Nhật từ trước đến nay được đánh giá là bền bỉ, được nhiều quốc gia ưa chuộng.

Honda đã có hơn 20 năm tồn tại ở thị trường Việt Nam và hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu bị thay thế người dẫn dầu. Yamaha là tiền thân của công ty chế tạo nhạc cụ, và hiện nay đã trở thành thương hiệu nổi tiếng với nhà máy sản xuất xe đứng thứ 2 thế giới.

Xem thêm: Đánh giá xe Honda HRV mới nhất hiện nay

Vậy những tiêu chí nào đã làm 2 đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc hot đến như vậy?

So sánh xe Yamaha và Honda

Động cơ và cơ chế vận hành

Nếu so sánh Honda và Yamaha với ở mức một công suất, Yammaha khỏe khoắn, bốc mạnh mẽ hơn dòng Honda khá là nhiều. Nhưng khi di chuyển trên đoạn đường dài dòng xe Yamaha lại yếu thế hơn Honda, Honda mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Động cơ của Honda nổi tiếng với độ bền bỉ, ổn định, nhiệt tỏa ra không lớn. Yamaha rất khỏe và tăng tốc, bứt phá toát lên sự mạnh mẽ nhưng hao tốn nhiên liệu nhiều hơn.

Thiết kế kiểu dáng

Xét về mẫu mã thì giới trẻ lại yêu thích Yamaha hơn, năng động,  thời thượng và bắt kịp trend thời đại, bắt mắt chiều theo thị hiếu của khách hàng. Honda luôn chú động với tính năng đơn giản tiện lợi và độ bền, nên kiểu dán có phần đơn giản và thanh thoát hơn.

Độ bền

Máy móc của dòng Honda và Yamaha tương đối nhau. Nhưng đối với người dùng khó tính sẽ khó chịu khi Yamah tỏa nhiệt nhiều hơn và gây ô nhiễm môi trường. Tại các trung tâm phụ tùng Yamaha có thể khó tìm ra những thiết bị và giá hơi cao. Honda được lòng khách hàng vì giá cả phải chăng, phong phú.

Nếu để ổn định trong thời gian dài thì dòng xe của Yamaha có tuổi thọ cao hơn tùy từng dòng xe ga , tay côn, hợp số.

Tiện ích mang lại

Cả hai đều được trang bị các thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến như nhau, không chênh lệch nhiều. Định vị vị trí khá thông minh. Cốp xe được trang bị rộng rãi. Gía thành của Honda với dòng xe ga khá hài lòng đối với chị em. Nhưn về các loại phân khối lớn Yamaha chiếm ưu thế cho người dẫn đầu.

Các dòng xe thân thiện với môi trường hiện nay không thể nào không nhắc đến Yamaha và Honda. Các bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình dòng xe yêu thích qua So sánh xe Honda và Yamaha ở trong bảng tin phía trên. Chúc các bạn sớm lựa chọn được mẫu xe mà mình yêu thích.