Tại sao gắn thẻ nhớ vào điện thoại không nhận?

Trường hợp không nhận thẻ nhớ có thể nói rất thường xuyên xảy ra, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thẻ nhớ không được điện thoại nhận, trong bài viết này sẽ giới thiệu ngay cho các bạn những nguyên nhân gây nên việc điện thoại không nhận thẻ nhớ và cách khắc phục, với những tip chia sẻ này hy vọng bạn có thể tự mình khắc phục ngay tình trạng này cho dế yêu của mình.

Tại sao gắn thẻ nhớ vào điện thoại không nhận?

Trước tiên chúng ta hãy điểm qua một số những nguyên nhân làm cho thẻ nhớ chúng ta không được điện thoại nhận nhé.

Một nguyên nhân vô cùng phổ biến đó là điện thoại dùng lâu ngày, bụ bẩm làm cho mặt tiếp xúc cọ xát của của điện thoại mà thẻ nhớ kém, dẫn đến việc máy không nhận được thẻ.

Nguyên nhân thứ hai cũng không kém phần phổ biến đó là bạn tháo thẻ nhớ của mình ra lắp vào một thiết bị khác sau đó không xóa những dữ liệu đã lưu nên kết quả cũng dẫn đến việc máy không nhận thẻ.

Đây là 2 nguyên nhân khá phổ biến và chúng ta cũng có thể khắc phục được, tiếp theo chúng ta sẽ đi khám phá cách để chúng ta có thể khắc phục tình trạng này nhé.

>>>Xem thêm:https://vietnammoi.vn/dien-thoai-giam-gia.html

Cách khắc phục lỗi không nhận thẻ nhớ

Với trường hợp thứ nhất thì các bạn có thể phải là vệ sinh lại nơi tiếp xúc thẻ nhớ, đồng thời xem thử mặt tiếp có bị mòn hay không? Sau khi vệ sinh xong nếu như theo bình thường thì chắc chắn thẻ nhớ sẽ nhận lại bình thường.

– Thử khởi động lại điện thoại Android một vài lần
– Định dạng lại thẻ nhớ. Bạn hãy thử định dạng lại thẻ nhớ (xóa sạch mọi dữ liệu/thư mục trên thẻ nhớ) sau đó, gắn thẻ nhớ vào điện thoại và khởi động lại điện thoại.
– Kiểm tra thẻ nhớ : Tháo thẻ nhớ ra khỏi điện thoại Android. (Truy cập vào Settings > SD card & phone storage > Unmount SD card để tháo thẻ một cách an toàn). Dùng một đầu đọc để kết nối thẻ nhớ Micro SD với máy tính, dùng phần mềm kiểm tra và sửa lỗi thẻ nhớ để dò và sửa lỗi.
Hy vọng với bài chia sẻ này các bạn có thể hiểu được nguyên nhân và có thể khắc phục tình trạng này tại nhà nhé.