Tất tần tật về dầu hỏa, giá dầu hỏa hôm nay bao nhiêu?

Bài viết chia sẻ về giá dầu hỏa được cập nhật mới nhất, bên cạnh đó update cho các bạn thêm thông tin về những công dụng của dầu hỏa mà có thể bạn chưa biết, hãy cùng nhipsongvietnam.com tìm hiểu dưới đây nhé.

Tất tần tật về dầu hỏa, giá dầu hỏa hôm nay bao nhiêu?

Dầu hỏa là gì?

Dầu hỏa hay Kêrôsin là hỗn hợp của các hiđrôcacbon lỏng không màu, dễ bắt cháy. Nó thu được từ chưng cất phân đoạn dầu mỏ ở nhiệt độ 150°C đến 275°C.

Công dụng của dầu hỏa

Thông thường, dầu hỏa được chưng cất trực tiếp từ dầu thô phải được xử lý tiếp, hoặc là trong các khối merox hay trong các lò xử lý nước để giảm thành phần của lưu huỳnh cũng như tính ăn mòn của nó. Dầu hỏa cũng có thể được sản xuất bằng crackinh dầu mỏ

Dầu hỏa được sử dụng như là nhiên liệu cho các bếp dầu để nấu ăn ở các nước chậm phát triển, thông thường ở đó dầu hỏa không được làm tinh khiết tốt và còn nhiều tạp chất hay thậm chí còn cả những mảnh vụn.

Nhiên liệu máy bay phản lực là dầu hỏa nặng với các thông số nghiêm ngặt hơn, chủ yếu là điểm cháy và điểm đóng băng.

Công dụng ít ai biết của dầu hỏa

Dầu hỏa – Dung môi vệ sinh tưởng không hay mà hay không tưởng.

Mọi người có lẽ khi nghe tới tên Dầu hỏa thì nghĩ tới công dụng của nó là đốt đèn dầu, làm nhiên liệu chạy cho động cơ hay dùng để nhóm lò… Nhưng ít ai biết đến công dụng làm sạch tuyệt vời của dầu hỏa: tẩy vết bẩn thang máy, Inox, tẩy keo sơn trên các vật liệu, alu, biển quảng cáo…
Với thật nhiều các ưu điểm như:
– Không gây cháy, tổn hại đến các loại bề mặt như nhựa, Inox..
– Tính nóng làm tan được các loại keo, sơn dễ dàng
– Dễ dàng sử dụng, bảo quản, lưu trữ
– Giá thành bình dân, rẻ hơn so với các loại dung môi, Acetone, Xylene, Xăng thơm

Giá dầu hỏa hôm nay

Bộ Công Thương cho biết, bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới trong 15 ngày trước là 80,935 USD/thùng xăng RON92 (là xăng nền để pha chế xăng E5 RON92); 82,761 USD/thùng xăng RON95; 86,297 USD/thùng dầu diesel 0.05S; 87,370 USD/thùng dầu hỏa; 459,223 USD/tấn dầu mazut 180CST 3.5S.

Trước đó, trong kỳ điều chỉnh ngày 22/6, giá xăng E5 RON 92 đã giảm 329 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 334 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 234 đồng/lít; dầu hỏa giảm 386 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S giữ nguyên giá bán.

.