Tham khảo kinh nghiệm du lịch athens santorini Hy Lạp

Athens santorini Hy Lạp là một trong những nơi du lịch nổi tiếng, như tiên cảnh, đây có thể nói là một trong những địa điểm đáng để đến.

Kinh nghiệm du lịch athens santorini 

Santorini là một hòn đảo ở miền nam biển Aegea, nằm cách 200 km về phía đông nam phần đất liền của Hy Lạp (mainland). Đây là đảo lớn nhất của một quần đảo nhỏ, hình vòng tròn có cùng tên và là tàn dư của một miệng núi lửa.

Những địa điểm nên đến khi đi du lịch Santorini

Làng Thira (Fira)

Đây là ngôi làng lớn nhất và đông dân cư nhất ở Santorini. Bạn có thể tìm mua mọi thứ ở đây với giá rẻ hơn so với những nơi khác, từ nhà hàng, khách sạn hay siêu thị đều đa dạng.

Fira old port: bến cảng cũ ở Santorini nằm ngay dưới chân núi nơi toạ lạc của làng Thira cách đỉnh núi tầm 980 ft (300 m). Cảng chính nay đã được thay bởi bến cảng mới mà nếu bạn đi tàu Blue Star sẽ cập bến ở đó. Muốn xuống Old Port bạn có thể đi bộ qua con đường zig zak có bậc thang, hoặc thuê dịch vụ chở bằng lừa của người dân bản địa (xin nói trước là lừa ở đây rất hôi nhé!), và cách nữa là đi cáp treo (cable car). Giá đi bằng lừa là €8/lượt, đi cable car là €5/lượt cứ 20′ lại có 1 chuyến và mở hàng ngày từ 6.30am-10pm, còn đi bộ thì free nhưng leo lên mệt lắm!

Mái nhà huyền thoại với ba tháp chuông: Tuy Santorini đặc trưng và có vô vàn những mái nhà tròn sơn xanh, nhưng có một ngôi nhà với ba tháp chuông đặc biệt đẹp vì nó ở vị trí biệt lập, nằm đối diện với mặt trời lặn lúc hoàng hôn. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của ngôi nhà này trên rất nhiều tấm postcard bán trong làng. Nhưng ngôi nhà này lại không nằm ở trung tâm làng, để đi đến đây bạn đi từ trong làng Thira để tới thẳng vách núi giữa làng, sau đó men theo những bậc thang về phía bên tay phải (đi theo hướng Bắc nếu nhìn trên bản đồ), cách trung tâm làng khoảng 300m là đến.

Bảo tàng ở Thira: Ở Santorini không chỉ có những bãi biển đẹp, những ngôi làng độc đáo mà còn có cả những bảo tàng trưng bày những cổ vật về một hòn đảo có lịch sử lâu đời. Hai bảo tàng chính ở đây gồm Museum of Prehistoric Thira mở cửa từ Thứ 3 – Chủ Nhật (8.30a.m-3 p.m) và Thira Maritime Museum mở cửa các ngày trong tuần trừ thứ 3 (từ 10 a.m-2 p.m. và 5 p.m-8 p.m).

Làng Oia

Làng Oia là ngôi làng nằm phía tây bắc, thuộc điểm trên cùng của đảo, cũng là ngôi làng nổi tiếng nhất của Santorini. Chi phí sinh hoạt, phòng nghỉ ở làng này cũng đắt hơn so với ở Thira.

Di chuyển như thế nào từ Việt Nam?

* Việt Nam- Châu Âu:
Từ Viêt Nam, chắc chắn mọi người đến Châu Âu sẽ làm hẳn 1 hành trình với nhiều điểm đến chứ không chỉ riêng Santorini nên mỗi người sẽ có 1 lựa chọn bay từ Việt Nam riêng. Ad chỉ đưa cho mọi người hành trình mà Ad đã đi để mọi người tham khảo nhé.
Từ Việt Nam, Ad bay Qatar để đến châu Âu ( vì điểm đến chính của mình ở Áo nên ko ủng hộ hàng không nước nhà Vietnam Airlines được). Tuy nhiên nếu điểm đến đầu của mọi người ở Pháp hay Đức thì rất recommend các bạn bay Vietnam Airlines(VNA) vì đường bay của VNA là bay thẳng, mọi người sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian transit. (Ad phải transit mất 10h ở Doha, tuy nhiên Qatar cung cấp khách sạn miễn phí để nghỉ ngơi nên cũng đỡ mệt).
Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có một chuyến đi cực kì thú vị tại ốc đảo thần tiên athens santorini Hy Lạp.