Thành công với tư duy như một kẻ lập dị?

Có thể nói tư duy như một kẻ lập dị là một tư duy khác biệt. Tư duy là cách chúng ta suy nghĩ, cách chúng ta nhìn nhận vấn đề và giải quyết các vấn đề đó. Tư duy của mỗi người là khác nhau nhưng hướng chúng ta tư duy thì thường giống nhau.

Ví dụ tôi và bạn đều thấy vườn cây nhà mình đang bị rụng lá úa vàng, tôi nghĩ chúng cần được cho ăn một chút phân, bạn thì lại nghĩ chúng cần được tưới thêm nước. Suy nghĩ của chúng ta hoàn toàn khác nhau nhưng hướng suy nghĩ lại giống nhau, chúng ta đều nghĩ vấn đề nảy sinh là do bản thân những cây đó. Đó là điều hết sức phi- lập- dị, một điều bình thường mọi người nghĩ.

Tuy nhiên với tư duy như một kẻ lập dị, một anh chàng nào đó có thể nhìn nhận sự việc theo một hướng khác, lạ hơn, có thể chưa ai từng thấy và từ đó cách giải quyết sẽ khác, hiệu quả hơn. Ở ví dụ trên đối với người có tư duy lập dị thì có thể anh ta sẽ nhìn mấu chốt vấn đề ở một khía cạnh khác, có thể là do những cái cây nhà hàng xóm vươn lên quá cao và to che hết ánh mặt trời của chúng nên mới ra thế- thật lập dị, đôi khi là một đáp án hoàn hảo.

Tư duy như một kẻ lập dị là gì?

Thành công với tư duy như một kẻ lập dị?

Dù bạn có giàu có hay xinh đẹp như thế nào, dù bạn được bao bọc chở che ra sao đi chăng nữa thì có một điều không thể phủ nhận là cuộc sống luôn có rất nhiều khó khăn và có những điều trong số chúng chỉ có chính bản thân mình mới giải quyết được. Vì vậy mà cách chúng ta đối mặt giải quyết mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta quyết định sự thành công hay thất bại.

Và bạn có biết rằng điều khác biệt gì tạo nên những con người thành công và thất bại? Những người thành công luôn đi theo những cách riêng biệt mà đôi khi bị coi là kì dị, là bất thường? Phải, họ sở hữu tư duy như một kẻ lập dị– tư duy độc đáo và hiệu quả đem đến thành công cho họ. Tư duy như một kẻ lập dị này nghe thì có vẻ rất “dị” nhưng không phải ai cũng có khả năng sở hữu chúng.

Những tư duy như một kẻ lập dị thành công

Bạn có nghĩ rằng hầu hết những phát kiến, phát minh khoa học, bao gồm phát minh vật lí, cơ học, hóa học, sinh học, y học,..lúc đầu khi họ- những nhà khoa học đang ấp ủ chúng thì họ được coi là kẻ lập dị không? Với tư duy như một kẻ lập dị, họ bị cho là lập dị khi nghĩ rằng chúng ta có thể bay vào vũ trụ, có thể phục hồi não sau khi chết một ngày hay chúng ta có thể nói chuyện với nhau khi cách nhau nửa vòng trái đất? Những kẻ lập dị ấy đã thành công, bạn thì sao?

Tham khảo tư duy trong kinh doanh hiệu quả

Làm sao để có được tư duy người giàu?

Tại sao chúng ta nên loại bỏ tư duy số đông?

Tư duy chiến lược là gì trong thời đại 4.0?