Thị trường chứng khoán việt nam hiện nay có nhiều đổi mới

Thị trường chứng khoán việt nam hiện nay đang từng bước ổn định và phát triển hơn trước rất nhiều. Đặc biệt, nó là điểm đến hấp dẫn với dòng vốn đầu tư nước ngoài. Nguyên nhân vì sao như thế? Thông qua bài này chúng tôi muốn giúp mọi người hiểu rõ hơn về thị trường chứng khoán.

Những lưu ý về thị trường chứng khoán việt nam hiện nay

Trước khi tìm hiểu về thị trường chứng khoán việt nam hiện nay thì chúng ta cần phải hiểu thị trường chứng khoán là gì? Thị trường chứng khoán là lĩnh vực phong phú, đa dạng và rất phức tạp; là nơi mua bán các chứng khoán và thường được thực hiện chủ yếu tại sở giao dịch chứng khoán, một phần ở các công ty môi giới và cả ở thị trường chợ đen. Về mặt hình thức thì thị trường chứng khoán là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi, mua bán, chuyển nhượng, các loại chứng khoán, qua đó thay đổi chủ thể chứng khoán.

Mặc dù thị trường chứng khoán rất phát triển và quen thuộc với nhiều nước trên thế giới nhưng đối với việt nam nó vẫn còn rất mới lạ. Hơn 10 năm qua, thị trường chứng khoán ở việt nam đã trải qua không ít thăng trầm để đứng vững được như ngày hôm nay. Sau nhiều năm ở ngưỡng thấp, việt nam ta đã nhiều lần vượt qua mốc điểm quan trọng, có lúc còn trở thành thị trường chứng khoán có mức tăng mạnh nhất thế giới.

Thị trường chứng khoán việt nam hiện nay có nhiều đổi mới

Tuy nhiên, việc đầu tư chứng khoán ở việt nam hiện nay chủ yếu là cá nhân, đầu tư tổ chức vẫn còn ít nên thị trường thiếu ổn định. Thêm nữa, việc thị trường chỉ có một vài sản phẩm phái sinh nếu có biến cố, rủi ro sẽ rất lớn

Để thị trường chứng khoán việt nam hiện nay phát triển hơn, nhiều người cho rằng đã đến lúc cần có một công cuộc tái cơ cấu toàn diện. Việc tái cơ cấu không phải vì thị trường chứng khoán yếu kém mà để đưa ra các giải pháp để phát triển ổn định và bền vững hơn, nhằm thu hút nhiều hơn nữa đầu tư trong và nước ngoài.

Mục tiêu để thị trường chứng khoán việt nam phát triển bền vững

Để phát triển thị trường chứng khoán việt nam hiện nay tốt hơn cần phải xây dựng lại cơ cấu hợp lí, cần bằng được thị trường tiền tệ và thị trường vốn, thị trường cổ phiếu và trái phiếu. Bên cạnh đó, cũng phải hỗ trợ tích cực quá trình cơ cấu lại doạnh nghiệp nhà nước, đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy được sự phát triển.

Thị trường chứng khoán mới nhất:

Chơi chứng khoán trên điện thoại ngày càng thịnh hành trong đời sống

Tin nhanh chứng khoán vn, diễn biến TTCK hiện tại

Cập nhật bảng giá chứng khoán SSI HOSE hôm nay