Thị trường chứng khoán việt nam hôm nay

Cập nhật tin tức thị trường chứng khoán việt nam hôm nay với những thông tin về bảng giá, những nhận định về thị trường chứng khoán, sự tăng giảm của thị trường chứng khoán và những ảnh hưởng của thị trường chứng khoán thế giới đến thị trường chứng khoán Việt Nam hôm nay, lịch sử, thực trạng, tổng quan thị trường chứng khoán việt Nam.

Thị trường chứng khoán việt nam hôm nay như thế nào?

Bảng giá thị trường chứng khoán Việt Nam

Bảng giá thị trường chứng khoán Việt Nam
Bảng giá thị trường chứng khoán Việt Nam

Những nhận định về thị trường chứng khoán Việt Nam hôm nay

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn gồm VNM, SAB, VHM và một số mã ngân hàng (BID, MBB, TCB, EIB) chịu áp lực bán đầu phiên khiến chỉ số VN-Index giằng co mạnh. Chiều ngược lại, GAS tăng 1,5% đồng thuận cùng sự phục hồi của CTG, VJC, HPG, NVL…

Cổ phiếu QCG lấy lại sắc xanh với mức tăng 2,8% sau phiên giảm sâu hôm qua (22/4). Trong khi đó, DRH, DXG, KDH, VIC đồng loạt đi xuống. Họ cổ phiếu dầu khí hồi phục tích cực dù mức tăng không quá lớn.

Tương tự, nhóm dệt may cũng ghi nhận sắc xanh với STK, TNG, VGT, TCM. Đáng chú ý, cổ phiếu VHG của CTCP Đầu tư Cao su Quảng Nam giảm sàn sau 24 phiên tăng trần liên tiếp. Thanh khoản đạt hơn 3,6 triệu đơn vị.

Lịch sử thị trường chứng khoán việt nam

Mở đầu bằng việc thành lập Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam vào ngày 28-11-1996 theo Nghị định số 75/CP của Chính phủ, 2 năm sau đó, thị trường chứng khoán Việt Nam chính thức được khai sinh khi Nghị định số 48/CP của Chính phủ được ký vào ngày 11-7-1998.

Ngay trong ngày hôm đó, Chính phủ cũng ký quyết định thành lập Trung tâm Giao dịch Chứng khoán và sẽ đặt cơ sở tại TP.HCM và Hà Nội.

Chưa đầy 2 năm sau đó, ngày 28-7-2000, Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (TTGDCK TP.HCM) đã chính thức đi vào hoạt động, thực hiện phiên giao dịch đầu tiên với 2 mã cổ phiếu REE và SAM.

Không lâu sau đó, Trung tâm Giao dịch chứng khoán (TTGDCK) Hà Nội cũng chính thức ra mắt vào ngày 8/3/2005. Nếu như TTGDCK TP.HCM là nơi niêm yết giao dịch chứng khoán của những công ty lớn, thì TTGDCK Hà Nội là nơi tập trung niêm yết của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thực trạng thị trường chứng khoán việt nam 2018

Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi đầu năm 2018 đầy thuận lợi khi ngay trong quý 1, chỉ số Vn-Index đã dễ dàng chinh phục cột mốc 1.000 điểm và thậm chí là đỉnh lịch sử 1.200 điểm.

Không chỉ tăng mạnh về điểm số, thanh khoản thị trường cũng cải thiện đáng kể và những phiên giao dịch khớp lệnh gần 10.000 tỷ không phải là điều hiếm gặp. “Phong độ” ấn tượng trên đã giúp Vn-Index trở thành chỉ số chứng khoán tăng tốt nhất Thế giới trong quý 1 với mức tăng gần 22%.

Sự bứt phá mạnh mẽ của thị trường trong giai đoạn đầu năm đến từ nền tảng vĩ mô trong nước ổn định, tăng trưởng GDP ở mức cao nhất trong nhiều năm. Bên cạnh đó, dòng tiền khối ngoại ồ ạt đổ vào (khối ngoại mua ròng hơn 10.000 tỷ trong quý 1), cũng như hàng loạt doanh nghiệp lớn lên sàn đã giúp thị trường tăng trưởng tích cực.

Tổng quan thị trường chứng khoán việt nam

Theo Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Trần Văn Dũng, năm 2019, kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng đều có những bước phát triển mạnh mẽ.

Thị trường chứng khoán năm 2019 tuy có giảm về chỉ số do ảnh hưởng của thị trường chứng khoán quốc tế, nhưng các chỉ tiêu quan trọng khác như quy mô, thanh khoản, huy động vốn cho khối doanh nghiệp tư nhân đều tăng trưởng ấn tượng, tiếp tục là kênh huy động vốn hiệu quả, đóng góp đáng kể vào tăng trưởng kinh tế chung.