Thi trường Việt Nam điện thoại nào hỗ trợ 5g tốt nhất

5G ra đời, hiện tại đang thu hút khá nhiều những sự quan tâm, sau thành công của 4G thì 5G liệu có đem lại giá trị lớn, thị trường điện thoại hiện cũng có rất nhiều những biến động, vậy theo tốc độ phát triển hiện tại của 5G thì những dòng điện thoại nào hiện đang hỗ trợ tốt nhất cho 5G?

Điện thoại nào hỗ trợ 5g tốt nhất

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone vào năm 2020 và cả 3 đều sẽ được tích hợp mạng 5G. iPhone năm sau dự kiến cũng sẽ có nhiều thay đổi so với các model hiện tại, các kích thước màn hình sẽ bao gồm: 6.7 inch, 5.4 inch và 6.1 inch.

Kuo nói rằng, việc Apple mua lại mảng kinh doanh modem của Intel cũng có nghĩa là từ nay, Apple đã có nhiều tài nguyên hơn để sớm tích hợp modem 5G vào những mẫu iPhone mới.

Ngoài ra, 5G dự kiến cũng sẽ là một tính năng bắt buộc vào năm sau, khi mà những mẫu smartphone Android với giá ở mức 350 USD (khoảng 8.1 triệu đồng) cũng sẽ hỗ trợ 5G.

Ông cũng cho biết, iPhone 5G sẽ có hai phiên bản: một phiên bản hỗ trợ đầy đủ băng tần mmWave và sub-6GHz cho các thị trường quốc tế; một phiên bản chỉ hỗ trợ băng tần sub-6GHz cho thị trường Trung Quốc với giá rẻ hơn.

>>>xem tiếp: điện thoại nào hỗ trợ 5g

Chip 5G tầm trung của Qualcomm

Cuộc đua 5G đang hướng đến phân khúc tầm trung, vì smartphone tầm trung rất hút khách. Hiện tại, Samsung đang dẫn đầu ngành này sau khi ra mắt chip tầm trung Exynos 980 5G vào đầu tháng trước và sẽ được trang bị cho điện thoại ngay trong năm nay.

Về phía Qualcomm cho biết hãng sẽ công bố dòng chip Snapdragon 600 và Snapdragon 700 5G vào năm tới, nhưng hiện giá bán của dòng chip này đã bị rò rỉ.