Thịt heo dần khang hiếm có thể người tiêu dùng sẽ ăn thịt giả thay thế?

Theo nhiều nghiên cứu, thịt giả được làm từ thực vật giàu calo, protein và lành mạnh hơn so với thịt có nguồn gốc động vật.

Thịt giả là gì?

Hiện nay chưa có thuật ngữ đầy đủ cho khái niệm này. Các công ty truyền thống cho rằng, danh từ “thịt” chỉ nên áp dụng cho protein có nguồn gốc động vật.

Nhìn chung, các sản phẩm thịt thay thế thuộc hai loại: protein dựa trên thực vật và protein dựa trên tế bào.

Đối với các sản phẩm dựa trên protein từ thực vật, protein sẽ được chiết xuất và phân lập từ rau củ, sau đó kết hợp với các thành phần khác để làm cho sản phẩm trở nên giống “thịt thật” nhiều nhất có thể.

Trong khi đó, thịt dựa trên tế bào lại được chiết xuất từ chính tế bào của động vật và được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm để tạo ra một miếng thịt.

Hai gã khổng lồ đồ ăn nhanh là McDonald và Burger King đã ra mắt những chiếc bánh burger đầu tiên được làm hoàn toàn từ thực vật. Trong cuộc đua vào Nhà Trắng, thượng nghị sĩ Cory Booker cũng đã đặt ra câu hỏi về lối sống thuần chay này. Và Impossible Food – một công ty cung cấp thực phẩm, đang có kế hoạch tung ra loại sản phẩm dầu cá không làm từ cá và bánh mì kẹp thịt không có thịt trong thời gian tới.

Khái niệm thịt giả hay thịt thay thế đang trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là khi giá thịt heo ngày càng đắt đỏ và nhiều người muốn có một chế độ ăn uống bền vững hơn.

Thit-heo-khan-hiem-–-da-den-luc-suy-nghi-nghiem-tuc-ve-thit-gia-thay-the-2

Hai gã khổng lồ đồ ăn nhanh là McDonald và Burger King đã ra mắt những chiếc bánh burger đầu tiên được làm hoàn toàn từ thực vật. (Ảnh: NBC News).

Nguồn: https://vietnammoi.vn/thit-heo-khan-hiem-nguoi-tieu-dung-se-an-thit-gia-thay-the-20191015182836057.htm