Thông tin thị trường chứng khoán châu á

Thị trường chứng khoán châu á đang được xem là một trong những thị trường hút vốn đầu tư và phát triển mạnh. Trong khi nhiều thị trường khác đang có mức giảm, biến động hay đứng yên thì thị trường chứng khoán châu á vẫn được xem là có tiềm năng để tiếp tục tăng nhờ các yếu tố hỗ trợ liên quan đến chính tri và kinh tế

Tiềm năng của thị trường chứng khoán châu á

Nói đến thị trường chứng khoán châu á thì phải nới đến các nước đang có lợi thế, trên đà phát triển nổi tiếng. Đầu tiên phải kể đến Shanghai của Trung Quốc tăng 31 phần trăm trong những năm lại đây, trong đó Hang Seng của Hong Kong cũng vừa bước vào thị trường giá lên vaò đầu tháng này.

Chưa phải tất cả, các nhà kinh doanh, nghiên cứu về lãnh vực này còn đánh giá rằng thị trường này vẫn còn dư địa để tăng bởi kinh tế có dấu hiệu phục hồi, định giá cổ phiếu đang ở mức tương đối thấp và dòng đồng tiền ngoại vẫn tiếp tục đổ vào, điều đó tức là thị trường chứng khoán của nước này rất thu hút đầu tư nước ngoài.

Không những thế, theo thông tin đáng tin cậy thì tại Đông Nam Á, thị trường chứng khoán của Indonesia được dự báo la đang hồi phục và có khả năng tăng lên vào năm nay. Nhận thấy được tiềm năng đó, các nhà đầu tư đã tranh thủ nhảy vào và rót vào 1 tỷ USD, mức cao nhất trong khối Đông Nam Á. Nhờ vậy mà chỉ số Jakarta Composite tăng hơn 5 phần trăm.

Thông tin thị trường chứng khoán châu á

Một thị trường đang phát có tiềm năng khác là Ấn Độ, trong hơn ba tháng đầu năm nay đã thu hút đầu tư nước ngoài 8,9 tỷ USD, mức cao nhất trong khối các nước mới nổi ở châu Á, trừ Trung Quốc. Được biết chỉ số Sensex của Ấn Độ tăng gần 9 phần trăm kể từ đầu năm và đạt được kỷ lục trong phiên 17/4. Với mức P/E gần 19, chứng khoán Ấn Độ được đánh giá là đắt đỏ nên thị trường có thể giảm trong ngắn hạn trước khi tăng trở lại

Không thể ngờ được trong những năm trở lại đây thị trường chứng khoán châu á đã phát triển đến thế đưng không nào?

Đầu tư thông minh vào thị trường chứng khoán châu Á

Wow quả là những con số đáng kinh ngạc phải không nào. Cứ trên đà phát triển này thì thị trường chứng khoán châu á trong những năm tiếp theo sẽ rất khả quan và có khả năng bức phá và hút vốn hơn nữa. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư vào thị trường chứng khoán để tăng thêm lợi nhuận thì chứng khoán châu á là một trong những ưu tiên hàng đầu đáng để đầu tư đó.

Thị trường chứng khoán mới nhất:

Kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán phái sinh quốc tế

Thị trường chứng khoán việt nam hiện nay có nhiều đổi mới

Chơi chứng khoán trên điện thoại ngày càng thịnh hành trong đời sống