Thủ tục đăng ký bản quyền logo cho doanh nghiệp

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể đăng ký bản quyền logo cho doanh nghiệp dưới dạng tác phẩm mỹ thuật ứng dụng tại Cục bản quyền tác giả. Bài viết sau đây, Phan Law sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách thức thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ bản quyền logo cho doanh nghiệp nhé

Logo đóng vai trò quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp và là loại tài sản sở hữu trí tuệ mà doanh nghiệp đã đầu tư trí tuệ, công sức và tài chính để xây dựng. Để logo được bảo hộ, doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ.

Thủ tục đăng ký bản quyền logo cho doanh nghiệp

Thủ tục đăng ký bản quyền logo cho doanh nghiệp

Tác giả tạo ra logo hoặc chủ sở hữu logo có thể tiến hành đăng ký bản quyền logo để đảm bảo quyền sở hữu của mình trước những vấn nạn đạo nhái, sao chép như hiện nay.

Làm thế nào bảo hộ bản quyền tác giả cho logo?

Việc đăng ký bản quyền tác giả logo giúp doanh nghiệp sở hữu hợp pháp và được sử dụng độc quyền đối với logo do chính mình đầu tư tạo nên. Đồng thời, đăng ký bảo hộ cũng giúp ngăn chặn hành vi cạnh tranh không lành mạnh của các đối thủ khác.

Pháp luật sở hữu trí tuệ hiện hành không có quy định cụ thể về việc đăng ký quyền tác giả cho logo. Tuy nhiên, dựa vào đặc điểm và cấu tạo của logo thì có thể xác định trường hợp này sẽ áp dụng bảo hộ bản quyền đối với tác phẩm mỹ thuật ứng dụng

Thủ tục đăng ký bản quyền logo doanh nghiệp

Doanh nghiệp thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho logo cần chuẩn bị đầy đủ những tài liệu sau nộp tại Cục Bản quyền tác giả tại Hà Nội (hoặc Văn phòng đại diện tài Đà Nẵng hoặc Hồ Chí Minh):

 • Tờ khai đăng ký bản quyền tác phẩm mỹ thuật ứng dụng: Tờ khai phải được làm bằng tiếng Việt và do chính tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả hoặc người được ủy quyền nộp đơn ký tên và ghi đầy đủ thông tin về người nộp đơn, tác giả, chủ sở hữu tác phẩm; tóm tắt nội dung tác phẩm thời gian, địa điểm, hình thức công bố; cam đoan về trách nhiệm đối với các thông tin ghi trong đơn.
 • Hai bản in tác phẩm đăng ký, Cục Bản quyền tác giả có trách nhiệm lưu giữ một bản và giao lại một bản cho tổ chức, cá nhân đăng ký sau khi cấp Giấy chứng nhận.
 • Hợp đồng uỷ quyền, nếu người nộp đơn là người được uỷ quyền;
 • Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;
 • Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;
 • Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu tác phẩm thuộc sở hữu chung.
 • Quyết định giao việc (trong trường hợp tác giả là nhân viên Công ty) hoặc Hợp đồng thuê sáng tạo tác phẩm (trong trường hợp thuê sáng tạo tác phẩm)
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Các tài liệu quy định tại các điểm nêu trên phải được làm bằng tiếng Việt; trường hợp làm bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt.

Phan Law – đơn vị đăng ký bản quyền uy tín nhất trên thị trường

Phan Law – đơn vị đăng ký bản quyền uy tín nhất trên thị trường

Hiểu được tầm quan trọng của việc đăng ký bản quyền cho logo của mình nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực thực hiện thủ tục này. Tuy nhiên, khó khăn trong lúc thực hiện là điều không tránh khỏi. Vì vậy, việc nhờ sự trợ giúp của đơn vị tư vấn SHTT vừa dễ dàng lại tiết kiệm được thời gian lãng phí do phải loay hoay tìm hiểu rất nhiều.

Phan Law VietNam tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký quyền tác giả uy tín nhất hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SHTT cùng những phi vụ đăng ký cũng như giải quyết tranh chấp bản quyền thành công được nhiều khách hàng đánh giá cao. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ qua các bước chăm sóc tận tình. Cụ thể:

 • Đầu tiên, chúng tôi sẽ kiểm tra các yếu tố mang tính pháp lý của tác phẩm, tác giả, chủ sở hữu tác phẩm.
 • Thứ hai, xác định mẫu thiết kế logo và đánh giá khả năng bảo hộ của tác phẩm.
 • Thứ ba là tư vấn và đưa ra phương án bảo hộ tối ưu cho khách hàng và tiết kiệm chi phí.
 • Thứ tư, tiến hành làm thủ tục và nộp đơn đăng ký bảo hộ bản quyền theo luật định.
 • Cuối cùng, nhận và bàn giao Giấy chứng nhận Quyền tác giả cho khách hàng.

Hy vọng, với những dữ liệu mà Phan Law cung cấp như trên quý khách hàng đã có cái nhìn tổng quát về vấn đề đăng ký bản quyền logo cho doanh nghiệp. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp của Phan Law sẽ giải đáp chi tiết từng thắc mắc một của bạn một cách tận tình nhất nhé.

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ:  179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP HCM

70 Ngô Quyền, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline:  1900.599.995