Trước khi làm thủ tục vay mua nhà cần lưu ý những gì?

Thủ tục vay mua nhà là một trong những nhu cầu về tài chính được rất nhiều người lựa chọn khi có ý định mua nhà trả góp, nhà ở xã hội. Vậy khi làm thủ tục vay mua nhà cần lưu ý những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Nhu cầu sở hữu một căn hộ trả góp là một trong những ước mơ của rất nhiều người. Các cụ đã có câu, an cư mới lạc nghiệc, chính vì vậy mà trong thời điểm hiện nay là một cơ hội không thể tốt hơn khi mà thủ tục vay mua nhà rất đơn giản, công với việc giải ngân nhanh khiến cho mơ ước sở hữu căn chung cư giá rẻ không còn quá xa vời đối với bạn nữa.

Tuy thủ tục vay đơn giản nhưng bạn vẫn cần phải lưu ý một số điều, để giúp cho quá trình vay tiền được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.

  • Tìm hiểu thông tin về căn hộ, ngôi nhà định mua.

Căn hộ, ngôi nhà là một trong những tài sản rất lớn đối với mỗi gia đình, nó là nền tảng vững chắc giúp cho bạn có thêm động lực để phát triển công việc cũng như hạnh phúc gia đình. Chính vì vậy mà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chọn căn hộ với mức chi trả phù hợp.

  • Quy tắc về lãi suất vay mua nhà

Ở Nước ta, lãi suất ngân hàng là con số thường bị mập mờ khiến chúng ta đau đầu khi trót mang vay một gói vay như vậy. Hiện nay có  rất nhiều ngân hàng quảng cáo là lãi suất ưu đãi hấp dẫn tuy vậy thì chỉ áp dụng trong 6-12 tháng đầu tiên tính từ thời điểm vay. Sau thời hạn này, sau đó thì mức lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng lên từ 3-5% tùy từng ngân hàng. Chính vì thế bạn cần hiểu rõ về quy tắc tính lãi của ngân hàng.

  • Thời hạn vay cần lưu ý
  • Số lượng tiền tích lũy đã có phải trên 30% giá trị tài sản.
  • Chú ý về mức phạt nếu như trả nợ trước hạn.
  • Căn cứ tình hình khả năng thanh toán để lựa chọn gói vay phù hợp
  • Cần có khả năng tài tính để duy trì khoản vay.

Trên đây là những lưu ý trước khi làm thủ tục vay mua nhà, mong rằng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích.

Nguồn: VietnamBiz