Thuê tài chính và những hình thức cho thuê tài chính là gì?

Thuê tài chính và cho thuê tài chính là một trong những hình thức đã và đang được rất nhiều người áp dụng. Người thuê tài chính là những người đang thực hiện dự định trong cuộc sống nhưng không đủ điều kiện về mặt tài chính, tiền bạc.

Buộc họ phải tiến hành vay hoặc thuê tài chính ở nơi có đủ điều kiện khác. Người thuê tài chính có thể là cá nhân hoặc tổ chức, miễn khi thuê bạn đáp ứng đày đủ các yêu cầu do phía cho thuê đưa ra.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thuê tài chính là gì. Tuy nhiên, muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn cần phải biết đặc điểm, tính chất và hình thức cho thuê tài chính. Vậy đặc điểm đó là gì?

Điều kiện cần có trong bản hợp đồng cho thuê tài chính là gì?

Hợp đồng cho thuê tài chính là thứ không thể thiếu nhằm chứng minh về mặt pháp lý trong mối quan hệ giữa người thuê và người cho thuê. Đồng thời, để tránh gặp phải những rắc rối về sau, việc soạn thảo và ký kết hợp đồng là bước không thể bỏ qua. Vậy, điều kiện trong bản hợp đồng cho thuê tài chính là gì?

+ Bên thuê phải có quyền sở hữu tài vào cuối thời gian thuê.

+ Giá trị hiện tại của các khoản thanh toán tiền thuê phải lớn hơn 90% giá trị thị trường của tài sản.

+ Tuổi thọ của hợp đồng thuê phải bằng 75% hoặc cao hơn thời gian sử dụng hữu ích của tài sản.

+ Hợp đồng thuê phải chứa một quyền lựa chọn mua với giá thấp hơn giá trị thị trường của một tài sản.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thuê tài chính là gì. Tuy nhiên, muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn cần phải biết đặc điểm, tính chất và hình thức cho thuê tài chính. Vậy đặc điểm đó là gì?

Ai được thuê tài chính và những loại hình thuê tài chính là gì?

Bất cứ ai đều có thể đăng ký thuê tài chính miễn là sinh sống, học tập và làm việc trong lãnh thổ nước Việt Nam. Cụ thể như sau: Cá nhân, hộ gia đình, sinh viên, các tổ chức, công ty, xí nghiệp. Vậy hình thức cho thuê tài chính là gì? Bao gồm những loại hình nào?

+ Cho thuê tài chính trong nước. Đại diện bên thuê sẽ mua tài sản từ Nhà cung cấp ở trong nước và cho bên thuê thuê lại tài sản theo lịch trình thanh toán thể hiện trên hợp đồng thuê.

Thuê tài chính trong nước còn là phương thức cấp tín dụng trung và dài hạn cho dự án đầu tư mua sắm máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất, phương tiện vận chuyển của doanh nghiệp.

+ Cho thuê tài chính nhập khẩu. Tài sản cho thuê được mua từ nhà cung cấp ở nước ngoài.

+ Cho thuê tài chính mua và cho thuê lại. Trong giao dịch mua và cho thuê lại, Bên thuê đồng thời là Nhà cung cấp tài sản cho thuê….

Theo nhipsongvietnam.com tổng hợp

Đọc thêm thông tin liên quan tài chính, tại đây: Bạn có biết thị trường ngoại hối là gì không?