Tìm hiểu ngay kinh nghiệm du lịch tam đảo Vĩnh Phúc

169

Tam đảo vĩnh Phúc đã từ lâu trở thành một trong những địa điểm du lịch thu hút rất nhiều khu khách, Đến Vĩnh phúc thì những địa điểm nào nên khám phá, mời các bạn cũng bỏ túi ngay những kinh nghiệm trong bài viết này nhé.

 • Kinh nghiệm du lịch núi Bà Đen, chuẩn bị gì, như thế nào?

 • Kinh nghiệm du lịch tam đảo Vĩnh Phúc

  Tam Đảo nằm cách thành phố Hà Nội khoảng 80km, nơi đây được người Pháp phát hiện và tiến hành cải tạo từ những năm cuối thế kỷ XIX. Hàng loạt những công trình như: biệt thự, sàn nhảy, bể bơi, sân chơi, khách sạn ở Tam Đảo cùng nhà hàng sầm uất được xây dựng lên, nhưng trải qua bao thăng trầm lịch sử cũng không còn lại bao nhiêu.

  Những địa điểm nên khám phá khi đến Tam Đảo Vĩnh Phúc

  Tháp truyền hình

  Cao 93 m trên đỉnh Thiên Nhị với độ cao 1.375 m. Ðường đi lên tuy vất vả nhưng lãng mạn, nên thơ. Dọc đường lên là hoa phong lan, hoa cúc quỳ và các loài hoa dại không tên khác nở đầy lối đi, tỏa hương thơm lạ, mầu sắc rực rỡ… Lên tới đỉnh, phóng tầm mắt ra bốn phía là mênh mông trời, đất, gió, mây…

  Đường lên tháp truyền hình Tam Đảo

  Ðường đi lên tuy vất vả nhưng lãng mạn, nên thơ. Dọc đường lên là hoa phong lan, hoa cúc quỳ và các loài hoa dại không tên khác nở đầy lối đi, tỏa hương thơm lạ, mầu sắc rực rỡ… Ở nơi đây nhiều loại bướm đủ mầu rập rờn trên hoa lá, đậu, bay.

  Đền Bà Chúa Thượng Ngàn

  Để lên được Đền bạn sẽ phải leo khoảng 200 bậc đá Ngôi đền là nơi lưu giữ một truyền thuyết đẹp. Ngôi đền là nơi lưu giữ một truyền thuyết đẹp. Với khung cảnh mộng mơ của thị trấn miền mây trắng vẫn còn nguyên vẹn.

  Thác Bạc

  Từ trung tâm thị trấn Tam Đảo, rẽ phải theo lối mòn, hút xuống thung lũng sâu, thác Bạc giấu mình trong núi, bí ẩn đổ xuống dòng nước trắng bạc, lóng lánh ánh mặt trời phản chiếu sắc cầu vồng. Con đường lên xuống thác không qua dài nhưng cheo leo bởi những bậc đá thẳng đứng. Một dòng suối nhỏ từ trên cao 50 m ào ào tuôn nước, thả vào gió tiếng suối, tiếng rừng, tiếng lá dội vào vách đá nghe thâm u như tiếng ngàn xưa…

  Nhà thờ cổ Tam Đảo

  Được xây dựng vào những năm 1937, giáo xứ nơi đây đã xây dựng ngôi thánh đường hiện nay theo lối kiến trúc Pháp với chiều dài 26m, rộng 11m. Trong thời kì kháng chiến chống Pháp, với chủ trương “tiêu thổ kháng chiến”

  Nếu như bạn đang ý định lên kế hoạch cho một chuyến du lịch ở xa thì các bạn hãy thử tham khảo địa điểm này, có thể sẽ cho bạn những khám phá cực kì thú vị.


  Bạn đang đọc bài viết Tìm hiểu ngay kinh nghiệm du lịch tam đảo Vĩnh Phúc tại chuyên mục Thông tin du lịch ngày đêm, trên website Tin Tức Giải Trí.

 • Kinh nghiệm du lịch núi Bà Đen, chuẩn bị gì, như thế nào?