Tìm hiểu viêm ruột thừa xung huyết

Theo một thống kê mới nhất hiện nay thì bệnh viêm ruột thừa một trong những bệnh được nhập viện trong trường hợp cấp cứu chiếm đến 70% các ca bệnh tại viện 108. Căn bệnh này thường xuyên sảy ra với tần suất cao ở độ tuổi từ 20-30 tuổi. Những trường hợp được cấp cứu tại viện thường có những biến chứng khác nhau tùy thuộc vào mức độ bệnh và độ tuổi cũng như giới tính của bệnh. Nhiều người có tình trạng bệnh ở mức độ nhẹ, nhiều người phải tiến hành mổ nội soi khi ruột chưa bị vỡ, tuy nhiên nhiều trường hợp cũng đã có những biến chứng nặng hơn như khi nhập viện mắc chứng viêm ruột thừa xung huyết.

Viêm ruột thừa xung huyết

Khái niệm viêm ruột thừa xung huyết

Viêm ruột thừa xung huyết xảy ra khi ruột thừa có dấu hiệu bị chảy máu trong, đây là tình trạng vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh do ruột thừa không thể tự cầm máu sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh khi tình trạng này kéo dài và không được phát hiện kịp thời. Nguyên nhân gây nên tình trạng ruột thừa bị xung huyết là do áp lực nên thành niêm mạc ruột thừa, ruột thừa bị tắc nghẽn, khiến ruột thừa gây nên tình trạng tích máu, mạch máu bị giãn nở  gây nên hiện tượng xung huyết trong cơ thể. Nếu phát hiện ra tình trạng bệnh đang bị xung huyết bạn nên đến bênh viện để kiểm tra để được chuẩn đoán và có những biện pháp xử lý.

Những dấu hiệu của viêm ruột thừa xung huyết

Bệnh viêm ruột thừa là bệnh đã khó phát hiện và chỉ phát hiện chuẩn xác khi bệnh đã ở giai đoạn nặng do bệnh thường có những biểu hiện giống như nhiều loại bệnh khác. Tuy nhiên với bệnh viêm ruột thừa xung huyết thường có dấu hiệu bệnh đặc trưng như người bệnh thường có cảm giác buồn nôn, các cơn đau bụng âm ỉ, quằn quại có lúc lại đau dữ dội từng cơn cùng xuất hiện. Ngoài các yếu tố trên, nếu bạn có dấu hiệu phân có máu thì bệnh của bạn đang ở tình trạng nặng chính vì thế bạn nên đến các cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để có thể can thiệp cho mình. Khi bạn đã phát hiện được bệnh, với chứng viêm ruột thừa xung huyết bạn nên chú ý đến các thực phẩm hằng ngày để giảm thiểu tình trạng bệnh cũng như có thể cải thiện thực đơn ăn uống. Sử dụng các bài thuốc dân gian như dạ cẩm, khổ sâm, yên bạch để có thể giảm đau một cách hiệu quả và giảm tình trạng xung huyết trong cơ thể. Trên đây là những chia sẻ về căn bệnh viêm ruột thừa xung huyết, bạn nên có cho mình những cách riêng để bảo vệ cơ thể tránh và đề phòng những tác động xấu mà nó gây nên.