Tin dự báo thời tiết Nam Định 3 ngày tới mới nhất : bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh phía bắc tràn xuống

Trong bản tin dự báo thời tiết hôm nay, mời bạn theo dõi những tin tức mới nhất về dự báo thời tiết Bình Định 3 ngày tới. Miền Bắc và Bắc Trung bộ đang liên tục đón nhận những đợt không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống trong gần 2 tháng qua, do đó thời tiết mỗi tỉnh miền bắc có những ảnh hưởng riêng. Cập nhật ngay thời tiết Bình Định hôm nay.

Là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng phía Bắc nước ta, Nam Định có khí hậu chí tuyến gió mùa ẩm (lượng mưa vượt lượng bốc hơi) có mùa đông lạnh khô (do gió mùa Đông Bắc). Phía Đông Nam của Nam Định giáp biển do đó khí hậu ở đây mát mẻ và mưa nhiều hơn các tỉnh Bắc bộ khác, lượng mưa trung bình năm gần 1800mm, gần bằng với một tỉnh vùng núi phía tây (nơi chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi gió mùa đông bắc).

Xem dự báo thời tiết Nam Định 3 ngày tới : giông bão rải rác

Mùa xuân tại Nam Định rơi vào độ tháng 3 tháng 4, tức thời gian này. Đặc điểm mùa xuân Nam định đó chính là thời tiết ấm, có mưa phùn, nhiệt độ dao động từ 20-25 độ C.

Dự báo thời tiết Nam Định 3 ngày tới liên tục có mưa dông rải rác, thường là mưa vào sáng sớm và chiều tối. Ban ngày ngắng ấm, trời nhiều mây. Trong cả tuần này và tuần sau Nam Định vẫn còn chịu nhiều ảnh hưởng của gió mùa, chính vì thế mưa dông, mưa phùn sẽ kéo dài đến hết tuần sau.

Vụ Đông Xuân ở Nam Định khá nhàn rỗi do không mất nhiều công tưới nước, dẫn nước vào ruộng. Nhưng cũng trong thời gian này độ ẩm trong không khí tại Nam định khá cao, nhiều lúc trời không mưa những vẫn đạt ngưỡng 80- 90 %. Vì thế thời gian này ở đây rất ẩm ướt, ẩm mốc và nồm.

Chi tiết dự báo thời tiết khu vực Nam Định

Địa hình Nam Định không bị cắt xẻ quá mạnh nhưng tuy nhiên do các dải đồi núi phía tây bắc và một phần diện tích giáp biển khiến cho thời tiết Nam Định có sự phân hóa tương đối giữa các  khu vực. Khu vực Vạn Lý khác biệt nhất so với các khu vực dưới đây. Vạn lý có phần khô hơn do gió biển có ttốc độ lớn, tăng tốc độ bốc hơi, không khí khô hơn và số giờ nắng trong năm nhiều hơn, thuận lợi cho làm muối.

Mời bạn xem ngay dự báo thời tiết Nam Định hôm nay các khu vực :

Dự báo thời tiết thành phố Nam Định

Tại thành phố Nam Định trong sáng ngày hôm nay có mưa rào rải rác vào sáng sớm, về trưa thời tiết khô ráo hơn, trời nhiều mây có nắng nhưng độ ẩm vẫn ở mức cao. Về trưa chiều trời chuyển dông, tắt nắng không mưa khá mát mẻ.

Nhiệt độ duy trì từ 18- 20 độ C trong suốt ngày và đêm. Lượng mưa chỉ dao động trong khoảng 10- 20% và tập trung chủ yếu vào ban ngày, ban đêm vẫn duy trì nhiều mây không mưa.

Dự báo thời tiết Giao Thủy Nam Định hôm nay

Dự báo thời tiết Nam Định 3 ngày tới vẫn sẽ duy trì tình trạng như hôm nay. Tại Giao Thủy hôm nay sáng sớm có mưa dông, trong cơin dông có thể có lốc sét và gió giật. Tình trạng mưa rào rải rác sẽ duy trì đến 3 giờ chiều, sau 3h sẽ có nắng ấm dịu nhẹ.

Lượng mưa tại Giao Thủy lớn hơn thành phố Nam Định, vào gần trưa lượng mưa đạt 80-90% và giảm dần cho đến chiều. Độ ẩm duy trì mức 90% trong suốt cả ngày.

Dự báo thời tiết Hải Hậu Nam Định ngày mai

Tương tự như Giao Thủy, dự báo thời tiết Hải Hậu Nam Định hôm nay ngày mai sẽ có mưa rào vào sáng và trưa, chiều tối trời chuyển dông có nắng. Nhiệt độ vẫn duy trì ở mức 19- 20 Độ C trong suốt cả ngày. Tuy nhiên lượng mưa ở Hải Hậu thấp hơn các khu vực còn lại, mưa tập trung vào sáng sớm và gần trưa.

Theo dự báo thời tiết Nam Định 3 ngày tới vẫn sẽ duy trì mưa dông diện rộng. Đợt không khí lạnh được dự đoán sẽ còn tiếp tục tràn về và ảnh hưởng cho đến hết tháng 4. Không chỉ riêng Nam Định mà toàn bộ khu vực phía bắc, bắc trung bộ sẽ có mưa rào rải rác kéo dài.

Xem thêm >>> dự báo thời tiết Đà Nẵng 3 ngày tới

Thời tiết Nam Định đêm nay và ngày mai vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng của gió mùa

Trong đêm nay và ngày mai thời tiết Nam Định sẽ ấm hơn, lượng mưa giảm dần. Tuy nhiên từ hôm nay đến ngày mai trời sẽ không có nắng, duy trì không khí ẩm thấp khó chịu.

Mưa sẽ tập trung chủ yếu ở các khu vực tiếp giáp Thái Bình và Hà Nam như Mỹ Lộc, Xuân Trường, Giao Thủy,. Mưa sẽ giảm dần về phía Bắc Trung bộ đổ về trong.

Ảnh hưởng bởi gió mùa Đông Bắc không còn quá xa lạ đối với bà con Nam Định và đây cũng là thời tiết thuận lợi cho vụ đông xuân của tỉnh. Tuy nhiên sẽ có một số bất cập trong sinh hoạt hằng ngày nên bà con chú ý tận dụng thời gian có nắng.

Bản tin dự báo thời tiết Nam Định 1 tuần tới

Trong thời tuần tới thời gian có nắng hầu như rất ít, nắng chỉ xuất hiện vào chiều tối trong khoảng thời gian ngắn. Tất cả thời gian còn lại tại Nam Định trong 1 tuần tới sẽ chủ yếu mà mưa rào, mưa dông rải rác, có nơi mưa to mưa rất to, trong cơn dông có thể có lốc sét và gió giật.

Trời sẽ chuyển biến tốt hơn vào tuần sau, nhiệt độ trung bình trong ngày sẽ tăng dần cho đến cuối tuần và độ ẩm sẽ duy trì ở mức 60% cho đến cuối tuần này.

Vừa rồi là những tin tức mới nhất về dự báo thời tiết Bình Định 3 ngày tới. Hãy đón xem thêm nhiều tin tức mới về thời tiết các tỉnh trên toàn quốc mới nhất trong các bản tin sau, cảm ơn đã theo dõi.