Tin nhanh chứng khoán vn, diễn biến TTCK hiện tại

Cập nhật tin nhanh thị trường chứng khoán vn, sắp tới thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ bước vào kì nghĩ lễ, theo diễn biến hiện tại thì việc tìm hiểu có nên mua cổ phiểu trước dịp nghỉ lễ không? đang là câu hỏi được rất nhiều lượt quan tâm, cùng điểm qua Diễn biến VN-Index và Diễn biến HNX-Index.

Điểm qua thị trường chứng khoán những ngày trước lễ 30/4 18 năm qua

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam sẽ bước vào một kỳ nghỉ 5 ngày từ 274 tới 1/5 và điều này có phần ảnh hưởng đến tâm lý của thị trường chung. Trong vòng 18 năm qua, chu kỳ của TTCK mỗi dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 có nhiều điểm thú vị.

Bảng thống kê diễn biến thị trường VN-INDEX

Bảng thống kê diễn biến thị trường HNX-INDEX

Điểm qua thị trường chứng khoán trong những ngày vừa qua 2019

Mặc dù thị trường giảm điểm nhưng các chỉ báo động lượng như Stochastic Oscillator vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng và nằm trên tín hiệu. Nếu chỉ báo này tiếp tục có chuyển biến tích cực có thể sẽ vượt qua dường xu hướng giảm ngắn hạn trên đồ thị chỉ báo để thiết lập xu hướng tăng. Chỉ báo MACD, tuy chưa thiết lập được trở lại xu hướng tăng, nhưng cũng vẫn đang tiếp tục có những dấu hiệu cải thiện và đảo chiều. Điều này cho thấy chỉ số vẫn còn dư địa để tăng điểm trong các phiên sắp tới. Mặc dù vậy, do VN-Index vẫn đang trong giai đoạn đi ngang, nhà đầu tư vẫn nên chú ý đến khả năng chỉ số điều chỉnh giảm điều sau vài phiên tăng điểm.

Vùng 980-983 sẽ là vùng cản tiếp theo đối với xu hướng hồi phục của thị trường do đây là vùng hội tụ của đường SMA20, SMA50 và sự hiện diện của khoảng trống từ đợt giảm điểm hồi 25/03/2019. Ở chiều ngược lại, vùng 960 – 965 sẽ tiếp tục là vùng hỗ trợ tích cực đối với VnIndex trong trường hợp thị trường giảm điểm.

Như vậy là thị trường chứng khoán trong những ngày vừa qua phải đổi diện với những thách thức, VN-Index trong thời điểm này cũng chưa có diễn biến khởi sắc, hiện tại chỉ số VN-INDEX đang ở dưới ngưỡng 980.

HNX-Index giảm nhẹ trong phiên hôm nay và hiện chỉ số đã đánh mất ngưỡng 107 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index có thể hồi phục trở lại để hướng đến vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 107,2- 107,6 điểm.

Bản tin “tin nhanh chứng khoán vn” tới đây là hết các bạn nếu quan tâm tới thị trường chứng khoán có thể tham khảo nhiều hơn thông tin tại chuyên mục chứng khoán của nhipsongvietnam.

Chúc các bạn may mắn!