Tin tức 24 giờ ở Biển Đông : chưa ngày nào Trung Quốc từ bỏ THAM VỌNG!

Cập nhật tin tức 24 giờ ở Biển Đông mới nhất ngày hôm nay : Trung Quốc vẫn chưa từ bỏ tham vọng đường lưỡi bò. Xem ngay tin tức an ninh biển Đông, tin tức thời sự biển đông 24 giờ. Kéo xuống và cập nhật tin tức khai thác kinh tế cũng như xung đột chủ quyền mới nhất.

Tin tức 24 giờ ở Biển Đông : Trung Quốc đang có hành động dòm ngó vùng đặc quyền kinh tế của những nước nào ?

Việt Nam, Philippines, Malaysia là ba quốc gia được các chuyên gia nhận định rằng đang được Trung Quốc dòm ngó vùng đặc quyền kinh tế.

Những hành động hung hăng như : dùng tàu hải cảnh, tàu cá lớn đi sâu vào quần đảo Trường Sa với thái độ không thiện chí, sẵn sàng dùng vòi rồng làm tổn hại tàu cá Việt Nam, chặn tàu dọa dẫm hung hăng. Những hành động này không coi luật pháp quốc tế biển đông ra gì, dù bị cả thế giới lên án nhưng Trung Quốc vẫn không có ý tứ gì gọi là rút lui mà ngày càng bạo dạn hơn đi sâu vào vùng lãnh thổ biển các nước trên biển đông.

Hình ảnh Trung Quốc dùng vòi rồng công suất lớn tấn công tàu cá Việt Nam, với những chiếc tàu lớn, hiện đại, trang bị vũ khí không chỉ riêng vòi rồng đã làm thiệt hại biết bao tiền của của ngư dân, gây tâm lý hoang mang lo sợ.

Tin tức 24 giờ về biển đông : Trung Quốc đang làm gì với 7 đải nhân tạo của Trường Sa

Hành động ngang nhiên xây dựng cơ sở vật chất trên 7 đảo nhân tạo thuộc quần đảo Trường Sa đang gây phẫn nộ lớn trong bản tin 24 giờ ở Biển Đông. Ngoài xây dựng cơ sở hạ tầng, Trung Quốc còn dạn tay trang bị hệ thống vũ khí hiện đại trên đảo để chuẩn bị cho âm mưu thâu tóm biển đông.

>>> Hình ảnh tin tức 24 giờ về Trung Quốc hoạt động trên biển đông mới nhất

Tên lửa diệt hạm, tên lửa đạn đạo chống tàu, sân bay là những vũ khi được Trung Quốc Trang bị để chống lại Mỹ cũng như các quốc gia thực thi luật pháp quốc tế về lãnh thổ biển khác. Ngoài ra khi thấy Mỹ tập trận trên biển hay đi tuần tra Trung Quốc còn tăng cường tập trận bắn đạn thật, trong đó có phóng tên lửa đạn đạo chống tàu để có thể mô phỏng tình huống thật. Cho thấy Trung Quốc đang trong tư thế sẵn sàn chiến đấu để thực hiện mưu đồ của mình.

Tin tức biển đông 24 giờ qua : Trung Quốc xảo quyệt như thế nào ?

  • Lấy danh nghĩa thăm dò, khai thác khí ở khu vực biển Philippines để đưa tàu vào quấy nhiễu hoạt động khai thác của Việt Nam.
  • Sửa đổi bộ quy tắc ứng xử trên biển đông để Mỹ không có quyền tham gia, Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Anh chỉ có thể chỉ trích chứ không có quyền hành động
  • Lấy danh nghĩa cùng hợp tác thăm dò và khai thác tài nguyên nhưng thực ra chỉ thể thông thuộc địa hình, mở lối cho cơ sở vật chất cũng như số lượng tàu thuyền hoạt động, xây dựng các căn cứ quân sự để có thể cướp chủ quyền biển đảo khi đủ lực.

Xem quốc tế ủng hộ biển đông Viêt Nam như thế nào trong bản tin tức 24 giờ ở Biển Đông :

  • Các cường quốc Mỹ, Nhật Bản đang hình thành mạng lưới đồng minh thực thi nghiêm túc luật quốc tế về chủ quyền biển đảo. Hạn chế việc Trung Quốc thể hiện sức mạnh hay sử dụng chiến lược kinh tế săn mồi với các nước trong khu vực.
  • Thể hiện thái độ cứng rắng, sẽ trừng trị theo luật pháp quốc tế nếu Trung Quốc có những hành động xâm phạm đặc quyền kinh tế.

Cảm ơn bạn đã xem tin tức 24 giờ ở biển đông, đón xem các bài viết tiếp theo trên nhipsongvietnam.com.