Tin tức mới tại huyện Ý Yên tỉnh Nam Định : Dọc ven 2 bờ sông Sắt người dân xây dựng trái phép

Tin tức mới tại huyện Ý Yên tỉnh Nam Định hôm nay sẽ gửi đến các bạn những thông tin nổi bậc nhất. Các bạn theo dõi thông tin sau đây: 

Tin tức mới tại huyện Ý Yên tỉnh Nam Định       

Ra văn bản mà không làm được, thu hồi rồi xin lỗi dân

Tin tức mới tại huyện Ý Yên tỉnh Nam Định cho biết về vụ việc ông Đỗ Xuân Năm tại  xã Yên Thắng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã có hành vi xây nhà trái phép trên nền đất công đã được các cơ quan ban ngành ra nhiều văn bản để yêu cầu xử lý, nhưng mọi việc hiện tại chỉ là dậm chân tại chỗ. Người dân thì vô cùng búc xúc và cho rằng: “Ra văn bản mà không làm được thì nên thu hồi lại rồi xin lỗi dân”.

Theo thông tin văn bản thông báo kết luận số 04-TB/UBKTTU vào hôm 04/05/2011 do ông Bùi Xuân Đức là Chủ nhiệm UBKT tại tỉnh Ủy Nam Định ký và nêu rất rõ: Thửa đất gia đình của ông Đỗ Xuân Năm hiện tại đang ở, trước đây là quán của bố ông Năm đã mượn làm lán trong coi và chở đò đến bến sông Đằng. Vào năm 1990, UBND xã cho ông Năm mượn tdiện tích đất này để mở quán bán hàng. Qua quá trình sử dụng, ông Năm có hành vi xây nhà, lấn chiếm đất công do UBND do xã quản lý.

Bờ sông Sắt bị lấn chiếm khá nghiêm trọng

Như trước đó Tin tức mới tại huyện Ý Yên tỉnh Nam Định đã thông tin, rất nhiều năm nay, người dân tại xã Yên Thắng đã liên tục gửi hàng loạt đơn tới các cơ quan có thẩm quyền tố cáo bà Vũ Thị Hiên là Chủ tịch UBND xã Yên Thắng đã có hành vi gian lận bằng cấp để được thăng tiến và ông Đỗ Xuân Năm đã lấn chiếm đất công là bố đẻ của ông Đỗ Xuân Giáp – nguyên Phó Chủ tịch xã Yên Thắng. Mặc dù vậy, đã có kết luận từ rất nhiều năm nay nhưng vụ việc hiện tại vẫn chưa được xử lý khiến người dân nơi đây bức xúc.

 

Người dân tại địa phương cho biết: Dọc ven 2 bờ sông Sắt , 3 xã trên tồn tại nhiều nhà và xưởng, nhà kiên cố xây dựng mọc lên trái phép nhiều năm nay. Đặc biệt khu đất của nhà ông Trương Ngọc Sơn trước đó cũng  do Hội Cựu chiến binh của xã Yên Ninh được Nhà nước giao quản lý và để phục vụ lợi ích.

Sự thật 2 người ở Nam Định bị xua đuổi vì nghi nhiễm Covid-19

Theo tin tức mới nhất tại cá cơ quan chức năng, 2 vợ chồng giáo viên hiện đang công tác ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tại tỉnh Vĩnh Phúc, sau khi trở về quê Nam Định hoàn toàn khỏe mạnh, không có bất kì dấu hiệu nào liên quan đến bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra.

Tin tức mới trong ngày

 Thời gian gần đây xôn xao dư luận tại Ý Yên, tỉnh Nam Định về việc vợ chồng anh C, và chị Tr. đang là giáo viên ở xã Sơn Lôi, H.Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (nơi hiện tại đang là tâm dịch viêm phổi cấp do dịch virus Covid- 19 gây ra), đang được cách ly ở xã Yên Cường, huyện.Ý Yên. Phản ánh với chúng tôi, anh Hiệu(ở xã Yên Khang, huyện Ý Yên cho biết: “Hai vợ chồng từ tâm dịch về quê lánh Covid – 19.
Hình như đang ở trongkhu vực phong tỏa nơi ởở thì phải”. Không dừng lại ở đó, anh Đặng V.H. ở xã Yên Đồng còn cho biết: “Nghe nói người dân đã xua đuổi 2 vợ chồng đó rồi”. Thông tin sai sự thật trên khiến dư luận tại ý Yên hết sức lo lắng, và gây ra nhiều hoang mang. Trao đổi với tin tức mới tại huyện Ý Yên tỉnh Nam Định ông Nguyễn Văn Chiển, là chủ tịch ủy ban nhân dân xã Yên Cường, huyện Ý Yên, cho biết: “Đúng là có việc vợ chồng anh C. chị Tr. cùng với con trai từ xã Sơn Lôi về quê là Yên Cường. Tuy nhiên, gia đình anh C. cùng 31 người từng tiếp xúc qua lại với họ đều đã được cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đều đặn. Tất cả đều hoàn tòan mạnh khỏe”
Tin tức mới tại huyện Ý Yên tỉnh Nam Định đã cập nhật xong tin tức 24h trong ngày. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.