Tin tức thị trường chứng khoán châu á tháng 4/2019

Mời bạn đọc điểm qua thông tin chi tiết những thông tin xoay quanh thị trường chứng khoán châu á tháng 4/2019 với những cập nhật mới nhất, và những tin tức dự báo về thị trường chứng khoán trong nước tháng này.

Thị trường chứng khoán châu á tháng 4/2019

Nhật Bản và Hong Kong là hai thị trường giảm mạnh nhất. Vào khoảng 9h33 hôm nay (giờ Hà Nội), Nikkei 225 của Nhật Bản mất hơn 100 điểm, trong khi Hang Seng mất gần 130 điểm.
Các chỉ số lớn tại thị trường Trung Quốc, như Shanghai Composite và Shenzhen Component, cũng lần lượt giảm 0,2% và 0,1% vào cùng thời điểm. Ngoài ra, Straits Times của Singapore và Kospi của Hàn Quốc cũng lần lượt giảm 0,05% và 0,92%.
Trong đó, cổ phiếu nặng ký Samsung Electronics giảm hơn 1,8% sau khi có thông tin chiếc điện thoại gập giá 2.000 USD của hãng bị vỡ sau 1 hoặc 2 ngày sử dụng.
Riêng thị trường Australia tăng điểm nhẹ với ASX 200 tăng 0,04%, với cổ phiếu của phần lớn lĩnh vực đều tăng, sau báo cáo việc làm tích cực. Trong tháng 3, Australia có thêm 25.700 việc làm, gấp hơn hai lần so với dự đoán của giới phân tích. Thị trường lao động tăng trưởng mạnh sẽ là yếu tố hỗ trợ cho các tài sản rủi ro, như chứng khoán và đồng đôla Australia.
Ngoài ra, chỉ số Jakarta Composite của Indonesia cũng tăng điểm sau khi kết quả thăm dò cho thấy ông Joko Widodo có thể sẽ đắc cử chức tổng thống cho nhiệm kỳ thứ 2.

Dự báo thị trường chứng khoán 2019

Thị trường chứng khoán trong năm vừa qua diễn biến phức tạp, hầu hết đánh giá cho thị trường chứng khoán năm 2019 đều nghiêng về những kịch bản thận trọng thay vì những mốc số của VN-Index.

Dự báo thị trường chứng khoán Việt Nam 2019 chịu tác động mạnh mẽ của cả yếu tố bên ngoài lẫn bên trong. Tuy nhiên, sự bất ổn sẽ đến nhiều hơn từ các yếu tố bên ngoài như cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, dấu hiệu suy thoái đến từ các nền kinh tế lớn và sự điều chỉnh lãi suất tại các quốc gia.

Còn những yếu tố nội tại như khả năng nâng hạng của thị trường chứng khoán, điểm tựa từ kinh tế vĩ mô và nỗ lực tái cấu trúc thị trường chứng khoán là những điểm tích cực hỗ trợ sự phát triển trong năm 2019.

Bản tin cập nhật tin tức thị trường chứng khoán châu á tháng 4/2019 đến đây là hết, nhipsongvietnam sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức hot về thị trường chứng khoán mời các bạn cập nhật liên tục tại chuyên mục “chứng khoán” trên website “nhipsongvietnam.com” cập để nhật tin tức nhanh và chính xác nhất.