Tình hình giá cà phê hiện nay như thế nào?

Mời các bạn cập nhật thông tin chi tiết về tình hình giá cà phê trong nước và thế giới hiện nay, xem giá cà phê hiện nay bao nhiêu tiền một ký? tăng hay giảm so với những tuần trước đó.

Tình hình giá cà phê hiện nay như thế nào

Thông tin về thị trường cafe thế giới hiện nay

Ông Rene Leon Gomez, Thư ký điều hành của Chương trình hợp tác khu vực về Phát triển công nghệ và Hiện đại hóa phương pháp canh tác cà phê (Promecafe), cho biết ban điều phối đang tìm cách đàm phán với những người đứng đầu ngành cà phê trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng sẽ thực hiện chiến dịch tuyên truyền cho người tiêu dùng về khủng hoảng giá cà phê hiện nay.

“Theo tôi được biết, hàng triệu người trồng cà phê tại khu vực Trung Mỹ và Caribbea đang chìm trong tuyệt vọng. Rất nhiều vườn cà phê bị bỏ hoang và tình hình xã hội rơi vào hỗn loạn”, ông Gomez nói.

Nhiều nông dân đang thua lỗ nặng nề. “Người dân của chúng tôi đang đói khát. Cái giá mà người mua trả cho cà phê bây giờ thấp hơn cả mức giá của 30 năm trước”, ông Ricardo Arenas Medes, Chủ tịch Tập đoàn sản xuất cà phê Anacafe, cho biết.

Giá cà phê trong nước hôm nay

ở khu vực Tây Nguyên tiếp tục đà tăng mạnh khi tăng tới 600 đồng/kg, dao động trong khoảng 31.000 – 31.700 đồng/kg. Trong đó, mức giá cao nhất ghi nhận tại tỉnh Gia Lai và thấp nhất tại Lâm Đồng, theo giacaphe.com.

Giá cà phê quanh cảng khu vực TP HCM ở mức 1.319 USD/tấn, tăng 30 USD/tấn.

TT nhân xô Giá trung bình Thay đổi
FOB (HCM) 1.319 Trừ lùi: -45
Đắk Lăk
31.6 600
Lâm Đồng 31 600
Gia Lai 31.7 600
Đắk Nông 31.5 600
Hồ tiêu 44 0
Tỷ giá USD/VND 23.345 0
Đơn vị tính: VND/kg|FOB: USD($)/tấn

Bản tin giá cà phê hiện nay với những điểm tin về tình hình cà phê trong nước và thế giới tới đây là hết, các bạn có thể cập nhật nhiều hơn thông tin tại chuyên mục “giá cà phê hôm nay” trên nhipsongvietnam.

Chúc các bạn may mắn!