Top 5 ý tưởng kinh doanh vốn ít

Thị trường rộng bao la, nhu cầu và xu hướng thay đổi liên tục, có những trường hợp kinh doanh thành công mà chẳng cần một số vốn quá lớn. Dưới đây là Top 15 ý tưởng kinh doanh vốn ít nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ.

Top 5 ý tưởng kinh doanh vốn ít

1/ Bán đồ ăn sáng sạch – gọn

Ai cũng muốn có một bữa sáng thật ngon và bổ dưỡng cho một một ngày làm việc, học tập hiệu quả, đặc biệt là các bậc phụ huynh những người luôn lo cho con cái của mình. Vậy nên, bán đồ ăn sáng sạch, gọn, nhắm vào đối tượng học sinh, phụ huynh đưa con đi học là một ý tưởng kinh doanh không hề tồi.

Nếu chỉ cung cấp các món ăn bình thường thì với những ý tưởng kinh doanh vốn ít mà đem hiệu quả bất ngờ. Nhưng điều quan trọng nhất bạn cần phải nhớ chính là: an toàn vệ sinh thực phẩm.

2/ Bán cơm trưa văn phòng ship tận nơi

Với thời gian nghỉ trưa ít ỏi, thậm chí nhiều công ty có trụ sở ở nơi chung cư ít quán xá thì giải pháp tiện lợi nhất chính là gọi đồ ăn trưa đến tận trụ sở. Đây là ý tưởng kinh doanh vốn ít và bạn chỉ cần đủ để phục vụ các món ăn thông dung mà dân văn phòng ưa thích.

Bạn có thể liên kết với các dịch vụ giao hàng tận nơi, dịch vụ ship đồ ăn Now Delivery của Foody hoặc tận dụng nguồn lực có sẵn để tiết kiệm chi phí giao cơm.

Thị trường rộng bao la, nhu cầu và xu hướng thay đổi liên tục, có những trường hợp kinh doanh thành công mà chẳng cần một số vốn quá lớn. Dưới đây là Top 15 ý tưởng kinh doanh vốn ít nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ.

3/ Bán thức uống mang đi

Xu hướng takeaway đã không còn xa lạ gì ở Việt Nam khi những xe trà sữa, cà phê mang đi xuất hiện khắp mọi miền đất nước. Đặc điểm của loại hình kinh doanh này là tiện lợi, linh hoạt và cần vốn ít. Bạn có thể kinh doanh ổn định mà không cần một mặt bằng rộng lớn và đắt đỏ. Chỉ cần đồ uống của bạn ngon thì sẽ có thể sinh lời lâu dài.

4/ Kinh doanh rau sạch online

Hiện nay sử dụng rau sạch là xu hướng đang lên đối với người tiêu dùng. Bạn có thể liên kết cùng các trang trại trồng rau sạch có chứng nhận Vietgap, có chu trình vận chuyển và dự trữ đảm bảo không làm thất thoát chất lượng sản phẩm.

Việc cuối cùng là quảng bá thương hiệu và cam kết cung cấp chất lượng tốt nhất để khách hàng tin tưởng mua hàng.

5/ Kinh doanh quần áo online

Khi mạng xã hội ngày càng phát triển và mở rộng, khi con người ngày càng bận rộn và tất bận trong guồng quay công việc thì việc kinh doanh quần áo online sẽ là cơ hội vàng cho bạn kinh doanh vốn ít mà hiệu quả.

Tuy nhiên bạn cần đảm bản niêm yết giá minh bạch, có nguồn hàng hợp lý, hình ảnh minh họa chân thật, gu thẩm mỹ tốt thì việc kinh doanh càng có kết quả tốt hơn.