Trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên facebook 2019

Thật sự thì có rất nhiều tiêu chí để có thể định nghĩa về một người đàn ông trưởng đó là tiết kiệm có nhà, thu nhập đủ để chăm lo cho vợ con và gia đình…., không còn ham hố quá mấy thú vui thời sinh viên như tụ tập, bóng đá, chơi game…tuy nhiên trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên facebook phải không?

Tại sao trưởng thành là khi không phải có chuyện gì cũng đăng lên FB?

Trong thời đại của mạng xã hội, rất nhiều thanh niên thay vì cố gắng để khẳng định mình trong sự nghiệp, lại chỉ chăm chăm làm giàu tài khoản Facebook của mình để khẳng định và tuyên bố với mọi người rằng tôi thành công…,  tài năng trên mạng.

Phụ nữ tán gẫu và chia sẻ là chuyện bình thường, tuy nhiên thời buổi  hiện nay các anh em cũng đang có dấu hiệu tương tự có chuyện gì cũng đem đăng đem chia sẻ lên mạng xã hội.

Có nhiều chàng trai hay tập gym, hôm nào cũng phải post lên facebook một vài tấm ảnh, đôi khi còn đăng đi đăng lại, thay mỗi cái status thật dài để thêm phần thu hút, tăng like.

Nhiều thanh niên hơi lụy tình, tuần nào cũng lên mạng than thở một câu chuyện tình buồn về người yêu cũ, Để mong nhận được sự đồng cảm từ cái Like, commnet…

Nhiều bạn trẻ, khi có cãi cọ điều gì cũng phải đăng lên trên mạng xã hội, đi đâu cũng phải checkin địa điểm trên facebook, thấy bất cứ cái gì đẹp cũng phải chụp lại ảnh để đăng lên trên Instagram, thậm chí đua like, comment trên MXH.

Các mối bận tậm thật sự của mỗi người  nói chung là tiền bạc, công việc, sự nghiệp, nhà cửa, con cái…thì vẫn chưa đâu vào đâu thì người ta vẫn chăm chăm ngồi nghĩ caption để đăng lên facebook.

Hãy là một người sử dụng mạng xã hội cách thông minh vì sự thật là mạng xã hội chỉ là cuộc sống ảo. Dù có được “Like” thì các vấn đề trong cuộc sống thật của bạn vẫn ở đó và chờ bạn bắt tay vào giải quyết.

Chuyện của bản thân thì chỉ có bản thân là người hiểu nhất, không ai có thể hoàn toàn đồng cảm và sẻ chia, hơn nữa một cái “LIKE” đôi khi cũng không hẳn đến được sự đồng cảm mà đó chỉ là thói quen của những thánh chuyên “like” dạo…

Đôi khi tốt hơn là cứ im lặng mà sống, khoe khoang, than phiền trên Facebook thì cũng được gì nào.

Làm ngôi sao trên Facebook thì đôi lục cũng vui đấy, nhưng ngẫm lại đàn ông có nhiều chuyện thực sự phải lo hơn rất nhiều.

Trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên facebook 2019

Chia sẻ cùng bạn thêm:

15 điều không nên đăng lên facebook

Người yêu: Trong cuộc sống hãy tin bản thân mình hơn hết, vì thế nên bạn chỉ nên chia sẻ chuyện riêng tư cho những ai bạn thật sự tin tưởng. Còn nếu để chế độ “public” trên facebook thì không nên. Vì rất có thể vài người đang âm thầm muốn tìm cách chia rẽ tình cảm của 2 bạn, đời mà không ai lấy thước mà đo được lòng người.

Tài sản: Trong cuộc sống bạn không thể đoán được những mong muốn cũng như đọc được suy nghĩ của người khác đặc biệt là những người lạ trên facebook. Them v ào đó, hạn chế việc khoe khoang cũng là một cách giúp tránh mang theo các rắc rối vào mình.

Thành tích: Người đời thường hay có câu “Thùng rỗng kêu to” bạn học giỏi thế nào, ra sao, có kĩ năng gì…Việc đó chỉ nên cho nhà tuyển dụng biết.

Quan điểm về người khác: Hãy giữ tất cả những tức giận trong lòng, bạn không biết mạng XH khủng khiếp đến mức như thế nào đâu đôi khi chỉ cần bạn đăng 1 câu bóng gió, hàng trăm người sẽ giật mình.

Chuyện gia đình: Khi bạn nói những chuyện không hay liên quan đến gia đình, bạn cũng gián tiếp làm xấu mặt bản thân. Tốt nhất chuyện gia đình nên giữ.

Chuyện công việc, đồng nghiệp: Đừng để tình cảm rạn nứt vì những cảm xúc bức xúc nhất thời không đáng có, Đồng nghiệp của bạn luôn có “tai mắt” khắp mọi nơi cho dù bạn có kết bạn với họ trên facebook hay không.

Đang ở đâu, làm gì, với ai: Bạn đi đâu, với ai, làm gì cũng đâu nhất thiết phải chia sẻ cho người khác biết đúng không? Người khác biết được bạn đang ở đâu, làm gì, cũng khá nguy hiểm.

Địa chỉ nhà, số điện thoại : Với những bạn buôn bán online, cách tốt nhất là dùng riêng 1 số điện thoại cho việc buôn bán. Đây cũng là một việc hết sức quan trọng bạn phải lưu ý đấy.

Không gian trong nhà: Có rất nhiều bạn thích khoe khoang không gian trong nhà để chứng tỏ tuy nhiên việc này hoàn toàn không hay, Biết đâu có kẻ đang đợi bạn vắng nhà để “đột nhập”, khi bạn vô tình tiết lộ không gian trong nhà có nghĩa là tạo điều kiện thuận lợi để tên ấy nảy sinh ý đồ xấu.

Cảm xúc tiêu cực: Cuộc sống nếu lựa chọn cách tích cực trong cái tiêu cực sẽ tốt hơn nhiều lần, quan trọng là sự lựa chọn của bạn.

Những bức ảnh riêng tư

Hãy giữ cho bạn có một khoảng trời riêng, những bức ảnh quá riêng tư có thể sẽ là điều gây hại với bạn khi chia sẻ trên mạng XH đây, ngay cả những bức ảnh bị xóa cũng có thể quay lại làm phiền bạn, nên hãy cân nhắc nhé.

>>>Xem lại: trưởng thành là khi không phải cái gì cũng đăng lên facebook

Chúc các bạn thành công!