Tử vi sinh bọc điều là gì mà nhiều người đều ao ước?

Những câu chuyện lưu truyền trong dân gian về “số đẻ bọc điều” được nhiều người biết đến. Đó giống như là định mệnh dành cho những ai may mắn, sẽ gắn liền với sung sướng, có quý nhân phù trợ.

Vậy thực tế, thì tử vi sinh bọc điều là gì, sinh bọc điều là như thế nào và người sinh bọc điều có thực sự là người may mắn, có số hưởng như dân gian quan niệm hay không? Tất cả vấn đề này thắc mắc của bạn đọc sẽ được chúng tôi giải thích chi tiết và đầy đủ trong nội dung bài viết hôm nay. Mời các bạn cùng tham khảo!

Tử vi sinh bọc điều và những điều chưa biết

Để làm rõ tử vi sinh bọc điều là gì, cùng nhipsongvietnam tìm hiểu qua một số khái niệm sau:

Bọc nước ối là gì?

Một bào thai khi cư ngụ trong tử cung của người mẹ được bao bọc bởi một bọc chất lỏng gọi là bọc nước ối.

Ngay từ khi hình thành bào thai thì bọc nước ối này cũng hình thành cùng lúc. Theo đó, nước ối sẽ biểu thị được tình trạng sức khỏe của thai nhi thông qua thể tích, màu sắc, …. và điều đó giúp cho bài thai được bảo vệ khởi các nhiễm trùng có trong âm đạo.

Có một điều mà nhiều người đều nắm rõ, đó chính là bọc nước ối rất mỏng manh, nhiều lúc rất dễ vỡ.

Sinh bọc điều là gì?

Trong quá trình người mẹ chuyển dạ sinh, nếu màng ối không tự vỡ ra, cả bọc ối chứa thai nhi sẽ được đẩy ra ngoài và lúc này người ta gọi là sinh bọc điều. Sự ra đời của em bé theo kiểu “đẻ bọc điều” này cực kỳ hiếm gặp cả trong sinh thường cũng như sinh mổ.

Bởi lẽ, trong quá trình mẹ sinh con thì dao mổ cũng như các dụng cụ sử dụng trong lúc mổ sẽ dễ dàng gây vỡ màng ối khi vừa xuyên qua thành cơ tử cung.Tử vi người sinh bọc điều

Sinh bọc điều có ý nghĩa như thế nào?

Khi mẹ sinh em bé ra nhưng vẫn ở trong bọc nước ối thì có bé không cần thở cho tới khi ra bé được đưa ra khỏi bọc nước ối, vì sự hô hấp của bé vẫn còn tiếp tục như trong bụng mẹ thông qua mạch máu của bánh nhau, dây rốn.

Nếu màng ối vỡ ra, dây rốn được cắt bỏ, phổi bé lúc này mới đảm nhận sự hô hấp của bé. Do đó, việc sinh con bọc điều được xem là có lợi cho mẹ và bé rất nhiều.

Với trường hợp sinh bọc điều thông qua kiểu sinh thường thì càng hiếm gặp hơn. Nguyên nhân được đưa ra như tình trạng màng ối trong những trường hợp này dày hơn, dai hơn bình thường, thai nhi khá nhỏ, vùng cửa mình của người phụ nữ dãn nhiều,…

Hiện nay, số trường hợp sinh mổ bọc điều hiện rất hiếm trên thế giới, nên các báo cáo nghiên cứu về kiểu sinh này hiện rất ít và ở dạng báo cáo từng ca riêng lẻ.

Sinh bọc điều có thật sự may mắn hạnh phúc?

Dân gian xem sinh bọc điều là điều kỳ lạ và quan niệm rằng, trẻ sinh ra sẽ gặp nhiều điều may mắn, cuộc đời sung sướng, hạnh phúc, tuy nhiên, có một số bạn chia sẻ mình cũng sinh bọc điều nhưng số không may mắn như dân gian nói. Vẫn phải làm việc, học tập và sinh hoạt bình thường như bao người khác mà không có quá nhiều sự khác biệt với các trường hợp sinh không bọc điều.

Quan điểm dân gian:”sinh bọc điều là sung sướng có thật không?

Nhắc đến câu nói dân gian quen thuộc: “trẻ sinh bọc điều vốn dĩ sẽ có số sướng”. Cũng rất nhiều chuyên gia bác sĩ, phủ nhận điều này hoàn toàn không chính xác 100%. Bởi vì, theo nhận định của bác sĩ Trung cũng cho biết đây chỉ là trường hợp hiếm gặp, cho nên ông cha ta xưa nay quan niệm như vậy. Còn chính xác thực tế, thì hiện nay chưa có những bằng chứng nào để xác định được quan niệm này là đúng hay không.Tử vi người đẻ bọc điều

“Vấn đề chăm sóc em bé sinh ra trong những trường hợp sinh thường khác và những trường hợp sinh bọc điều không khác nhau. Trẻ sinh bọc điều là cuộc sinh nhẹ nhàng và sức khỏe em bé cũng giống như những em bé sinh thường khác nên các bà mẹ không phải lo lắng gì”. Đây chỉ là quan niệm dan gian, không có chứng cứ xác thực nào chứng minh cho điều này hoàn toàn là đúng, nên các bà mẹ không cần quá è dè về vấn đề đó.

Chúng tôi sẽ đưa ra dẫn chứng cụ thể để bạn đọc tham khảo hiểu rõ hơn vấn đề này, vào tháng 9/2016, các bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương Hà Nội đã gặp một trường hợp sản phụ ở Thái Nguyên sinh con hy hữu khi cả 3 em bé (trong 1 ca sinh ba) ra khỏi bụng mẹ với bọc ối vẫn còn nguyên bao quanh người. Có thể nói trường hợp sinh bọc điều rất hiếm gặp và trường hợp sinh ba mà cả 3 bé khi lấy ra khỏi bụng mẹ vẫn còn nguyên trong bọc ối lại càng hiếm gặp hơn.

Thật ra, con cái là của trời ban tặng và là cải lớn nhất của mỗi gia đình, đứa trẻ nào sinh ra cũng đều là báu vật đánh dấu tình yêu và niềm tin của các bậc làm cha làm mẹ. Quan niệm sinh bọc điều của người xưa không hẳn là may mắn và sung sướng, nó tùy thuộc vào vận mệnh của mỗi con cái sau này.

Chính vì thế, qua bài viết này chúng tôi hy vọng rằng các bậc làm cha mẹ sẽ hiểu rõ chính xác hơn vấn đề dè dặt là phải ao ước gia đình mình được “sinh bọc điều“. Vì con cái là của trời ban tặng, chính vì vậy chúng ta nên trân trọng và quý mến, luôn dạy cho con những điều hay lẽ phải, sống tích cực thì mọi điều tốt đẹp và may mắn sẽ đến với con cái của mình trong tương lai sau này.