Tử vi số học là gì?

Cùng tìm hiểu tử vi số học rõ hơn trong bài viết bên dưới. Các khái niệm liên quan đến tử vi số học sẽ được cập nhật chi tiết trong bài viết bên dưới.

Tử vi số học là gì?

Tử vi số học hay còn được gọi là tử vi đẩu số, là một bộ môn huyền học được dùng với các công năng chính như: luận đoán về tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về các ” vận hạn” trong cuộc đời của một người đồng thời nghiên cứu tương tác của một người với các sự kiện, nhân sự…

Cơ sở chính của tử vi số học chính là thuyết thiên văn như: Cái Thiên, Hỗn Thiên, Tuyên Dạ và triết lý Kinh Dịch. Đồng thời với đó là các thuyết âm dương, ngũ hành, Can Chi.

Tử vi số học luận giải được tính cách, vận mệnh của con người

Do kết hợp nhiều yếu tố Ngũ hành, phong thủy nên tử vi số học được cho rằng có thể luận giải được tính cách, vận mệnh của con người.

Mặc dù xuất phát từ Trung Quốc và chỉ du nhập vào Việt Nam giai đoạn sau này nhưng nó trở thành một lĩnh vực được ưa thích.

 

Muốn lập thành một lá số Tử vi thì cần phải hội đủ 4 yếu tố là giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính. Nguyên tắc, trình tự được chỉ dẫn khá rõ ràng, nhưng về phương cách giải đoán thì còn phải tùy theo trình độ, cơ duyên và kinh nghiệm… của người giải mã lá số tử vi mà khác nhau.

Ngoài việc nắm được đặc tính của các sao, các cung thì cũng cần phải xem và những vận hạn trong cuộc đời phải biết.

Trên đây là một số thông tin về Tử vi số học, bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết về Tử vi hôm nay trên trang Nhipsongvietnam nhé!