Tỷ giá Nhân Dân Tệ và USD hôm nay chênh vênh, giảm nhẹ trong bối cảnh suy thoái kinh tế

Trung Quốc và Mỹ đang là những nước dẫn đầu thế giới về mức độ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19. Đây là những quốc gia có trên 100.000 ca nhiễm và số người tử vong được tính ở con số hàng chục ngàn. Những thông tin này khiến cho tỷ giá đồng tiền hai nước này bị giảm mạnh trong thời gian gần đây. Xem ngay bảng tỷ giá Nhân Dân Tệ và USD hôm nay mới nhất.

Tỷ giá Nhân Dân Tệ và USD hôm nay 13/4/2020

Ngày hôm nay, tỷ giá USD – mức tỷ giá trung tâm được ngân hàng nhà nước niêm yết tại :

1 Đô la Mỹ = 23.216 VND

Mức tỷ giá chéo Nhân dân tệ cũng được ngân hàng nhà nước quy đổi :

1 CNY = 3.288,45

Cả hai đồng ngoại tệ trong hôm nay đều giảm nhẹ so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Sự tăng trở lại các ca nhiễm ở Trung Quốc và việc Trump phải tiến hành chôn tập thể các nạn nhân đã qua đời trong đại dịch đã khiến đồng tiền hai nước này sụt giảm. Mời bạn xem tỷ giá Nhân Dân Tệ và USD hôm nay tại các ngân hàng trong nước :

Tỷ giá USD hôm nay có sự thay đổi trái chiều tại các ngân hàng. Hiện nay, ngân hàng niêm yết tỷ giá USD mua vào cao nhất đó là Đông Á bank với 23,360 đồng/USD nhưng đồng thời cũng là ngân hàng có mức giá bán ra thấp nhất 23,500 đồng/USD.

Bên cạnh đó VPBank và ngân hàng A Châu tiếp tục xuống phong độ khi giảm tận 40 đồng ở cả hai chiều. Cập nhật >>> giá usd trên thị trường ngày hôm nay (cập nhật mỗi ngày)

Ngân hàng Mua Tiền mặt Mua chuyển khoản Bán ra
Vietcombank (VCB) 3,263.61 3,296.58 3,400.39
Ngân Hàng Á Châu (ACB) 0.00 3,001.00 0.00
Ngân hàng Đông Á (DAB)
VPBank (VPBank)
Ngân hàng Quốc Tế (VIB) 0.00 3,001.00 0.00
Sacombank (Sacombank) 0.00 3,257.00 3,433.00
Vietinbank (Vietinbank) 0.00 3,297.00 3,357.00
BIDV (BIDV) 0.00 3,283.00 3,378.00

Hiện tại tỷ giá Nhân dân tệ đang cực kỳ lao dốc, một số ngân hàng còn dừng hẳn việc giao dịch đồng ngoại tệ này. Trong 3 tháng đầu năm nay đồng nhân dân tệ liên tục sụt giảm, đồng ngoại tệ này dường như không còn chút sức hút nào kể từ khi dịch Covid- 19 bùng phát.

Xem thêm : Tỷ giá USD BIDV hôm nay tăng hay giảm ? Mua USD ở BIDV có giá tốt không ?

Sau khi Vũ Hán đã kiểm soát được dịch, Trung Quốc đã dỡ lệnh phong tỏa và cho phép người dân đi lại, làm việc, các công ty, nhà máy quay lại hoạt động. Nhưng nền kinh tế Trung Quốc  vẫn còn bị ảnh hưởng rất nhiều và chưa về được với guồng quay trước đó. Những hình ảnh đường phố Trung Quốc được phủ bởi tiền do số người chết quá lớn dẫn đến lo ngại đồng tiền này không còn giá trị nữa.

Hơn nữa thông tin về việc số ca nhiễm tăng trở lại tại nước này khiến cho những dòng tiền e ngại đổ về đây. Có lẽ Trung Quốc cần nhiều thời gian hơn để phụ hồi lại nền kinh tế cũng như kết nối lại với kinh tế toàn cầu.

Tỷ giá Nhân dân tệ và USD hôm nay dù có dấu hiệu tích cực nhưng vẫn còn rất đìu hiu. Việc đầu từ tiền tệ lúc này vô cùng rủi ro nên chờ đợi là ưu tiên hàng đầu trong thời điểm hiện tại.

Tình hình dịch bệnh Covid- 19 trên thế giới và Việt Nam hôm nay

Tình hình dịch Corona tại Mỹ đang ở đỉnh điểm với 29.323 ca nhiễm mới trong ngày hôm qua. Bên cạnh số ca nhiễm mới tăng chóng mặt thì 1.414 ca nhiễm cũng đã tử vong cùng ngày. Với hơn nửa triệu ca nhiễm, hơn 20 ngàn ca tử vong thì có lẽ nền kinh tế Mỹ cần rất nhiều thời gian để hồi phục, và đồng USD cũng trở nên kém hấp dẫn hơn.

Tây Ban Nha đứng thứ 2 trong cuộc đua chống dịch với 166.831 ca nhiễm và 17.209 ca tử vong. Ý với 156.363 ca nhiễm với 19.899 đã tử vong. Những con số này đang có dấu hiệu tăng nhanh tại Anh, Đức, Pháp, Nga. Tình hình Châu Âu lúc này đang khẩn cấp hơn bao giờ hết.

Bên cạnh Châu Âu đang đi đến đỉnh điểm của đại dịch thì Malaysia, Indonesia, Singapore, Philippines những con số cũng tăng một cách không kiểm soát, hiện tại những nước này vẫn đang nỗ lực để làm chậm sự bùng nổ các con số. Dự báo rằng kinh tế thế giới sẽ có một năm khủng hoảng kéo dài.

Việt Nam với 262 ca nhiễm trong vòng 3 tháng và đã có  144 ca khỏi bệnh/xuất viện được đánh giá là nước có công tác đẩy lùi dịch bệnh thành công nhất. Nhưng kinh tế nước ta cũng đang bị ảnh hưởng nặng nề. Bên cạnh đó dụch Corona cũng mở ra một cơ hội cho đất nước mahnh về gia công may mặc như nước ta những lô hàng khẩu trang xuất khẩu toàn cầu.

Vừa rồi là các thông tin về tỷ giá nhân dân tệ và USD hôm nay. Đón xem thêm tin tức kinh tế thế giới trong các bản tin tiếp theo.