Vị trí đau ruột thừa đau bên trái hay bên phải?

Đau ruột thừa là căn bệnh thường gặp ở con người, ai cũng có thể bị đau ruột thừa, không phân biệt gái trai, già trẻ hay thậm chí là các bà mẹ đang mang thai. Nó là một bệnh lý nằm ở đường tiêu hóa, tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không được xử lý nhanh, kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Khi bị viêm ruột thừa các cơn đau sẽ xuất hiện, đó cũng chính là dấu hiệu đầu tiên giúp nhận biết viêm ruột thừa. Vậy đau ruột thừa đau bên trái hay bên phải.

Ruột thừa là một phần trong đại tràng chỉ dài khoảng 10cm. Vị trí của ruột thừa nằm ở bên phải của bụng. Do đó, khi bị đau ruột thừa, các cơn đau sẽ xuất hiện ở bên phải bụng. Nếu cảm thấy các cơ đau dữ dội, kéo dài ở bên phải cùng cùng với một số triệu chứng như buồn nôn, chán ăn, rối loại tiêu hóa… thì hãy đến các cơ sở y tế để kiểm tra. Vì có thể bạn đang bị viêm ruột thừa.

Đau ruột thừa đau bên trái hay bên phải? Nguyên nhân của đau ruột thừa là gì?

Đau ruột thừa đau bên trái hay bên phải? Nguyên nhân của đau ruột thừa là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm ruột thừa, nhưng có thể kể đến một vài nguyên nhân cơ bản sau:

+ Do tắc nghẽn trong lòng ruột thừa. Sự xuất hiện của các loại giun, do các nang lympho trong lòng ruột thừa sưng to lên gây bít tắc ruột thừa. Ruột thừa bị tắc nghẽn là cơ hội cho các loại vi khuẩn, ký sinh trùng hình thành và  phát triển. Sau đó tác động gây viêm, nhiễm và đau ruột thừa.

+ Đau ruột thừa còn có thể xuất hiện do người bệnh bị nhiễm vi trùng, nhiễm khuẩn, nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng máu…

Đó chính là các nguyên nhân cơ bản gây ra ruột thừa dày. Như vậy có thể nói rằng, ngoài việc xác định vị trí đau ruột thừa đau bên trái hay bên phải, xác định nguyên nhân gây ra viêm ruột thừa cũng đóng vai trò rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Đau ruột thừa đau bên trái hay bên phải? Cách điều trị đau ruột thừa

Sau khi biết đợc đau ruột thừa đau bên trái hay bên phải, việc tiếp theo người bệnh cần làm đó chính là điều trị. Tất nhiên bạn không thể điều trị tại nhà mà cần phải đến bệnh viện để được chữa trị bằng các biện pháp y khoa. Sau khi xác định tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ có phương án điều trị phù hợp.

Có thể chỉ uống thuốc kháng sinh nếu viêm ruột thừa nhẹ. Tuy nhiên nếu tình trạng ở mức nặng, tiểu phẫu cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm là cách tối ưu nhất, triệt để nhất có thể làm lúc này.