Viêm ruột thừa kiêng ăn gì?

Viêm ruột thừa là một căn bệnh phổ biến và là một trong nhiều nhất các ca cấp cứu tại các bệnh viện lớn hằng năm vì do những biến chứng cũng như những biểu hiện bệnh đột ngột khiến bệnh nhân khó có thể phát hiện ra bệnh sớm và thường phát hiện khi đã ở giai đoạn nặng. Chính vì thế, để giảm tình trạng viêm ruột thừa, bạn nên thường xuyên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám định kỳ nhằm hạn chế tình trạng bệnh. Với những trường hợp bệnh nặng bạn có thể bị mổ nội soi để có chấm dứt căn bệnh này lên cơ thể. Tuy nhiên, chế độ sau mổ cho người viêm ruột thừa cũng vô cùng quan trọng chính vì thế bài viết sau đây chúng tôi xin gửi đến bạn đọc nội dung “viêm ruột thừa kiêng ăn gì”.

Viêm ruột thừa kiêng ăn gì?

Viêm ruột thừa kiêng ăn gì sau mổ?

Nếu bạn là người vừa tiến hành mổ xong, hoặc đã sau từ 12 tiếng mổ, bác sỹ sẽ luôn chỉ định cho bạn nên ăn các đồ ăn dễ tiêu hóa để hạn chế sự co bóp thức ăn và quá trình tiêu hóa trong cơ thể. Trước tiên, bạn nên ăn các loại thức ăn dễ tiêu hóa như sữa, cháo, sữa chua, các loại thức ăn cung cấp nhiều đạm và canxi tuy nhiên nên hạn chế các chất như sắt, vitamin A và B. Hãy ăn trong thời gian bạn nằm viện tĩnh dưỡng vì các loại chất dinh dưỡng này chúng tôi khuyên rằng bạn nên ăn trong thời gian ngắn để có nhiều tác dụng hơn. Cũng không cần quá lo lắng rằng viêm ruột thừa kiêng ăn gì, bạn hãy ăn uống cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể như bác sỹ và chúng tôi đã viết như trên để nhanh chóng hồi phục và xuất viện.

Viêm ruột thừa kiêng ăn gì?

Viêm ruột thừa là bệnh có thể ngăn chặn được nếu có chế độ ăn hợp lý, vệ sinh và khoa học. Muốn đẩy lùi căn bệnh này, nhiều người đặt ra câu hỏi “viêm ruột thừa kiêng ăn gì” và  hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bạn những món ăn có thể giảm thiểu tình trạng viêm ruột thừa. Bạn không nên ăn các thực phẩm nhiều dầu mỡ sẽ dẫn đến tình trạng khó tiêu như thịt, trứng, phô mai, kem,…. Hạn chế các loại đồ ngọt như bánh kẹo, kem, socola,… Các loại đồ chế biến sẵn như thịt hộp,nước trái cây,…cũng làm tăng nguy cơ viêm ruột thừa. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng nước có gas, các loại đồ uống có cồn như rượu bia, … Chế độ ăn lành mạnh cũng giúp bạn phần nào có thể hạn chế tình trạng bệnh và giảm nguy cơ bệnh. Hãy ăn nhiều rau xanh, trái cây, hoa quả tươi, … để làm tăng lượng chất xơ trong cơ thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hệ tuần hoàn.