Viêm ruột thừa mổ nội soi không?

Bệnh viêm ruột thừa là một căn bệnh phổ biến và có nhiều biến chứng khác nhau với cơ thể bạn. Nếu không có các phương pháp điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể. Nếu bệnh tình ở mức độ nhẹ bạn có thể sử dụng các phương pháp điều trị bằng thuốc, ngược lại nếu đã ở tình trạng nặng, bạn phải tiến hành mổ nội soi để có thể chấm dứt những biến chứng gây ra cho cơ thể bạn. Tuy nhiên nhiều người cũng băn khoăn thắc mắc rằng bệnh viêm ruột thừa mổ nội soi có được không. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những điều cần lưu ý khi tiến hành mổ nội soi ruột thừa.

Viêm ruột thừa mổ nội soi không?

Những lưu ý cắt viêm ruột thừa mổ nội soi

Tiến hành phẫu thuật mổ viêm ruột thừa là tiến hành cắt bỏ ruột thừa trong cơ thể, chính vì mang tên ruột thừa nên cơ thể bạn không cần ruột thừa mà vẫn có thể hoạt động bình thường một cách tuần hoàn nhất. Ruột thừa là bộ phận gần như không cần thiết lắm với cơ thể con người. Khi tiến hành mổ ruột thừa, bạn nên thông báo cho bác sỹ biết về những bệnh lý của bạn đang điều trị, các loại thuốc đang được điều trị. Các thói quen như hút thuốc, nghiện rượu, sử dụng các loại thực phẩm chức năng,…. Bạn cũng nên báo với bác sỹ để có những phương pháp điều trị. Ngoài ra, nếu bạn được chỉ định tiến hành mổ nội soi để cắt khối viêm ruột thừa, bạn phải nhịn ăn uống trước khi phẫu thuật ít nhất là 6 tiếng để ca mổ có thể tiến hành một cách nhanh chóng.

Quá trình hồi phục sau khi tiến cắt viêm ruột thừa mổ nội soi

Thường thì các bệnh nhân phẫu thuật cắt viêm ruột thừa thường có dấu hiệu phục hồi nhanh hơn so với mổ phanh. Sau khi tiến hành mổ xong tại phòng mổ, bạn cần phải nằm tại phòng hồi sức từ 1-2 giờ, bạn có thể được xuất viện từ 1-2 ngày nếu có các dấu hiệu phục hồi nhanh. Sau khi mổ, bạn thường sẽ được truyền thuốc giảm đau để giảm các cơn đau cho cơ thể. Sau khi tiến hành ca mổ, các triệu chứng như đau đầu chóng mặt nhẹ, buồn nôn, nôn khan, đau nhức mỏi cơ thể, đau tức hạ sườn phải, bí tiểu,….có thể xảy ra với người bệnh. Để quá trình hồi phục thường diễn ra nhanh, bạn nên vận động sớm để tránh tính trạng dính ruột, sau 12 giờ, bạn có thể ăn cháo hoặc chờ đến khi trung tiện. Tiến hành rửa sạch tay sát trùng khi chạm vào vết mổ. Không nên sử dụng các chất kích thích, rượu bia, khi vết mổ chưa lành hẳn. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể hồi phục sau khi cắt viêm ruột thừa mổ nội soi để bạn nhanh chóng hồi phục.