Viêm ruột thừa ở phụ nữ có thai như thế nào?

Phụ nữ có thai thường có sức đề kém hơn so với những người bình thường đó chính là nguyên nhân nhiều bà bầu thường hay ốm đau trong quá trình thai kỳ của mình. Ngoài chế độ ăn uống ngủ nghỉ, bà bầu cũng cần có thêm những kiến thức khoa học sao cho hoạt động của mình có thể giúp con yêu phát triển tốt nhất trong 9 tháng của thai kỳ. Do những chế độ ăn uống thất thường khi thai nghén cùng những dấu hiệu căng thẳng, lo âu khi mang thai dẫn đến tình trạng nhiều bà bầu có thể mắc chứng viêm ruột thừa ở phụ nữ có thai. Đây là một căn bệnh nguy hiểm cần được lưu ý trong cuộc sống cũng như trong suốt quá trình thai kỳ.

Viêm ruột thừa ở phụ nữ có thai

Theo như nghiên cứu mới đây nhất của Cục Dịch tễ học cho biết rằng, cứ 2000 phụ nữ mang thai thì có 1 người trong số đó có nguy cơ cao bị viêm ruột thừa ở phụ nữ có thai. Nếu không có các hướng điều trị, căn bệnh này sẽ làm tăng nguy cơ sinh non lên tới 17% nếu không phát hiện trong 8 giờ đồng thời làm tăng nguy cơ sảy thai lên 4%. Các triệu chứng lâm sàng của chứng viêm ruột thừa ở phụ nữ có thai cũng có biểu hiện điển hình như đau hố chậu phải, buồn nôn và nôn, tình trạng chán ăn, sốt cao cũng là những dấu hiệu của bệnh. Hơn nữa, khi phụ nữ mang thai, tử cung của các mẹ đều bị giãn nở, làm vị trí có thể bị thay đổi nên cũng làm bác sỹ khó có thể phát hiện kịp thời và có thể nhầm lẫn sang những các căn bệnh khác của mẹ bầu như chửa ngoài tử cung, viêm phần phụ phải, nang buồng trứng, dọa sảy,….nên chính vì thế, bạn cần đến các cơ sở y tế để kiểm tra và chữa trị.

Điều trị bệnh viêm ruột thừa ở phụ nữ có thai

Khi mang thai phụ nữ đã phải chịu sức nặng của bào thai lên các cơ quan của cơ thể, thêm vào đó, khi mắc chứng viêm ruột thừa ở phụ nữ có thai người bệnh sẽ trở nên khó chịu và mệt mỏi. Vậy nên điều trị căn bệnh này như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho mẹ mà không ảnh hưởng đến con yêu. Bác sỹ thường chỉ định 2 phương pháp như sau. Thứ nhất, bạn có thể sử dụng thuốc kháng sinh nếu bệnh tình ở trạng thái thường chỉ viêm nhẹ không nếu không có nguy hiểm cho mẹ bầu. Thứ hai, nếu tình trạng bệnh nặng hơn, bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật nội soi để giảm biến chứng cho mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên khi tiến hành phẫu thuật cần được thăm khám kỹ lưỡng để có được pháp đồ điều trị hữu hiệu nhất.