Viêm tai giữa triệu chứng như thế nào?

Viêm tai giữa triệu chứng như thế nào?

Bạn đã biết gì về bệnh viêm tai giữa? viêm tai giữa triệu chứng như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau nhé.

Chúng ta có thể mắc rất nhiều bệnh lỳ khác nhau, trong đó có các bệnh lý ở tai. Và viêm tai giữa là một trong những  bệnh lý phổ biến và dễ gặp nhất hiện nay.

Viêm tai giữa là một bệnh lý phổ biến do vi khuẩn vius gây ra. Các tác nhân gây bệnh tấn công vào vùng tai khiến chúng bị viêm. Vùng tai giữa nằm phía sau màng nhĩ gây khó chịu đau đớn cho người bệnh. Đau tai, Chảy tai, ù tai, cảm giác nặng tai nghe lọc ọc trong tai dẫn đến chán ăn, khó ngủ, sốt…

Các thống kê cho thấy có khoảng 12% dân số bị bệnh viêm tai giữa. Nhưng  có đến 80% là trẻ em dưới 5 tuổi. Căn bệnh này nếu không được can thiệp, chữa trị kịp thời có thể gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Viêm tai giữa triệu chứng viêm cấp tính và mãn tính

Viêm tai giữa triệu chứng có 2 giai đoạn : Giai đoạn cấp tính nếu không được điều trị đúng phương pháp sẽ dẫn đến viêm tai giữa mãn tính và có thể nói khi đã tiến triển thành mãn tính là biến chứng kéo dài của viêm tai giữa cấp tính không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách.

Triệu chứng :

Viêm tai giữa cấp tính thường có triệu chứng tổng quan rầm rộ, đau tai, sốt, sức nghe giảm ít và thủng nhĩ nhỏ hoặc không thủng.

Viêm tai giữa mãn tính thường không đau không sốt những sức nghe giảm nhiều và thủng màng nhĩ rộng.

Viêm tai giữa triệu chứng và cách điều trị

Trên thực tế, việc điều trị viêm tai giữa triệu chứng không hề đơn giản, nếu chậm trễ trong thời gian điều trị dẫn đến các biến chứng khác, không chỉ làm tăng khó khăn trong việc điều trị, sức khỏe  của bệnh nhân cũng có thể gây ra một tác động lớn hơn. Do vậy, bệnh nhân cần được điều trị sớm để đạt được hiệu quả cao nhất.

Có 2 cách để điều trị viêm tai giữa như sau :

Nội: Kháng sinh, kháng viêm, giảm đau hạ sốt, thông mũi, rửa mũi, rửa tai

Ngoại : Chích rạch màng nhĩ – ống thông khí ( viêm tai giữa cấp tái diễn: Trên 3 đợt viêm tai giữa cấp trong 6 tháng hoặc trên 4 đợt viêm tai giữa cấp trong 12 tháng hoặc thính lực giảm trên 20 DB) mổ khoét xườn chủm.

Ngoài biện pháp điều trị trên, bạn cũng có thể tham khảo và tìm hiểu cách chữa viêm tai giữa bằng những bài thuốc dân gian để áp dụng trong việc điều trị viêm tai giữa.Cách tốt nhất, khi có dấu hiệu bệnh thì hãy đế ngay các phòng khám tai mũi họng uy tín để kiểm tra và có hướng điều trị kịp thời.